Thứ 7, ngày 28 tháng 11 năm 2020

Bạn đọc Tuổi Trẻ tặng điểm trường cho dân vùng lũ Yên Bái

20/03/2019 14:04 GMT+7

TTO - Điểm trường mầm non Hoa Ban (thôn Sáo Mả Pán, xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải) trị giá hơn 1 tỉ đồng do bạn đọc báo Tuổi Trẻ tặng người dân vùng lũ Yên Bái đã được khánh thành, bàn giao sáng 20-3.

Bạn đọc Tuổi Trẻ tặng điểm trường cho dân vùng lũ Yên Bái - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ, Tỉnh đoàn Yên Bái và lãnh đạo huyện Mù Cang Chải tham gia lễ khánh thành điểm trường Hoa Ban - Ảnh: NGỌC QUANG

Chứng kiến niềm vui của đồng bào, giáo viên và trẻ em thôn Sáo Mả Pán, ông Sùng A Dinh, chủ tịch UBND xã Khao Mang, xúc động: "Xã Khao Mang là một trong những xã đặc biệt khó khăn. Xã có hơn 960 hộ chủ yếu là người Mông thì có đến hơn 500 hộ nghèo, gần 300 hộ cận nghèo. Riêng thôn Sáo Mả Pán có 140 hộ dân thì gần như 100% là hộ nghèo và cận nghèo. Có đến 100 hộ mà thu nhập của dân chỉ được 100.000 - 200.000 đồng/người/tháng".

Cũng theo ông Sùng A Dinh, việc hôm nay có thêm một điểm trường được xây dựng khang trang, kiên cố thế này là món quà cực lớn đối với chính quyền, người dân Khao Mang nói chung, người dân thôn Sáo Mả Pán nói riêng. 

"Chúng tôi vô cùng trân trọng và biết ơn tấm lòng của đông đảo bạn đọc báo Tuổi Trẻ dành tặng. Xin cảm ơn báo Tuổi Trẻ và bạn đọc gần xa đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào nghèo như chúng tôi", ông Dinh nói.

Bạn đọc Tuổi Trẻ tặng điểm trường cho dân vùng lũ Yên Bái - Ảnh 2.

Điểm trường mầm non Hoa Ban được xây dựng kiên cố, có 4 phòng học, phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh. Tổng trị giá công trình 1,05 tỉ đồng do bạn đọc báo Tuổi Trẻ ủng hộ - Ảnh: NGỌC QUANG

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Dương Đức Đà Trang, phó tổng thư ký tòa soạn báo Tuổi Trẻ, cho biết để có hơn 1 tỉ đồng xây dựng được điểm trường với 4 phòng học, phòng ngủ cùng 2 nhà vệ sinh rất kiên cố, khang trang như điểm trường Hoa Ban này, rất nhiều bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã nhịn một vài bữa ăn sáng, nhiều chị mua bán đồng nát đã phải chắt chiu những đồng bạc lẻ đẫm mồ hôi để dành tặng cho người dân vùng lũ, đồng bào nghèo ở vùng cao.

"Từng viên gạch, từng ký ximăng được xây dựng ở đây là những tấm lòng thơm thảo của đông đảo bạn đọc đã ủng hộ. TP.HCM ở xa, có thể nhiều bạn đọc chưa biết xã Khao Mang, chưa biết Mù Cang Chải nhưng vì sự nghiệp trồng người, vì tương lai của Mù Cang Chải mà đã nhiệt tình ủng hộ, giúp đỡ người dân nghèo. Báo Tuổi Trẻ và Tỉnh đoàn Yên Bái chỉ là cầu nối và chúng tôi rất mong không chỉ hôm nay mà về sau các trẻ em nơi đây đều cảm nhận thực sự câu nói mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Hôm nay các em có thể là những chú chim non, nhưng chúng tôi hi vọng ngày mai các em sẽ thành những con chim lớn, thành những con đại bàng uy lực vỗ cánh bay vượt những đỉnh núi cao kia" - ông Đà Trang xúc động chia sẻ.

Cuối tháng 7 và đầu tháng 8-2017, những trận lũ quét kinh hoàng đã xảy ra tại huyện Mù Cang Chải khiến rất nhiều người chết, hàng ngàn nhà cửa, ruộng nương người dân bị san phẳng vì lũ.

Để chia sẻ với bà con bị thiệt hại do lũ quét ở tỉnh Yên Bái nói chung và huyện Mù Cang Chải nói riêng, ngay sau khi lũ qua, báo Tuổi Trẻ đã phát động đợt quyên góp để hỗ trợ người dân vùng lũ. Ngay lập tức đã có hàng ngàn phần quà (tiền mặt, đồ dùng thiết yếu, nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập…) đã được báo Tuổi Trẻ chuyển tặng tận tay những người dân vùng lũ.

Sau đó, báo Tuổi Trẻ cùng Tỉnh đoàn Yên Bái đã khảo sát, tiến hành xây dựng điểm trường mầm non để tặng người dân vùng lũ xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải.

Bạn đọc Tuổi Trẻ tặng điểm trường cho dân vùng lũ Yên Bái - Ảnh 3.

Điểm trường Hoa Ban trước khi được xây dựng mới - Ảnh: ĐỨC BÌNH

Bạn đọc Tuổi Trẻ tặng điểm trường cho dân vùng lũ Yên Bái - Ảnh 4.

Từ sáng sớm, chị Thảo Thị Nu đã địu 2 con nhỏ đến lễ khánh thành điểm trường - Ảnh: NGỌC QUANG

Bạn đọc Tuổi Trẻ tặng điểm trường cho dân vùng lũ Yên Bái - Ảnh 5.

Hàng trăm phần quà cùng bánh kẹo đã được chuyển tới các cháu mầm non Hoa Ban - Ảnh: NGỌC QUANG

Bạn đọc Tuổi Trẻ tặng điểm trường cho dân vùng lũ Yên Bái - Ảnh 6.

Điểm trường mầm non Hoa Ban nhìn từ trên cao - Ảnh: NGỌC QUANG

ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận