Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

‘Không phân biệt, chăm lo cho tất cả người dân sống tại TP.HCM’

04/08/2021 13:26 GMT+7

TTO - Sáng 4-8, ông Phan Nguyễn Như Khuê - trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM - đã đến thăm hỏi và động viên người dân tại 'vùng xanh' thuộc chung cư 21-41 Tản Đà (phường 10, quận 5).

‘Không phân biệt, chăm lo cho tất cả người dân sống tại TP.HCM’ - Ảnh 1.

Sáng 4-8, ông Phan Nguyễn Như Khuê đã đến thăm và tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn do dịch COVID-19 trong chung cư vùng xanh - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tại chung cư 21-41 Tản Đà, lắng nghe chia sẻ của 9 hộ gia đình khó khăn, ông Khuê động viên người dân cố gắng vượt qua dịch, giữ vững “vùng xanh” góp phần cùng TP đẩy lùi dịch bệnh.

Ông Khuê cho biết trong bối cảnh TP đang là tâm điểm dịch, TP không phân biệt bất kỳ người dân nào, ai cũng đều là dân TP.HCM. Bằng tất cả khả năng, điều kiện có được, TP sẽ chăm lo và chung sức để ổn định cuộc sống, đảm bảo người dân được tiêm chủng, được chia sẻ, đón nhận tình cảm yêu thương của cả TP.

Cũng tại buổi làm việc, trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đánh giá cao quận 5 trong việc phát huy tốt nguồn nhân lực địa phương để xây dựng được mối đồng cảm trong nhân dân, xóm giềng, khu phố cùng chia sẻ trong thời điểm khó khăn.

"Tôi nghĩ từng quận, từng địa phương nên trao đổi kinh nghiệm để nhân rộng, tạo ra những vùng xanh, vùng an toàn. Để từ đó, cuộc sống người dân được ổn định thì dịch bệnh sẽ kiểm soát tốt và ngăn chặn được sự lây lan", ông Khuê nói.

‘Không phân biệt, chăm lo cho tất cả người dân sống tại TP.HCM’ - Ảnh 2.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM động viên các cụ già giữ sức khỏe và tinh thần lạc quan - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đại diện ban quản lý chung cư 21-41 Tản Đà cho biết hiện chung cư có 45 hộ với 147 nhân khẩu. Dịch bệnh, hầu hết người dân chung cư đều mất việc, nhiều người già neo đơn do con cái bị kẹt lại nơi khác, phải sống dựa vào hỗ trợ của địa phương.

Anh Trần Long (33 tuổi, người dân chung cư) chia sẻ dịch bệnh ảnh hưởng đến gia đình anh rất nhiều. Tất cả người nhà đều mất việc hơn 2 tháng nay và ở yên trong nhà theo chỉ thị 16. Nhận được sự quan tâm, động viên của TP và địa phương, anh Long rất phấn khởi.

"Dịch bệnh mất thu nhập, nhà tôi rất khó khăn nhưng được chung cư, phường hỗ trợ kịp thời. Mỗi ngày đều phát rau củ quả và động viên tinh thần. Hôm nay được lãnh đạo TP quan tâm tôi thấy rất vui, yên tâm hơn và tin tưởng vào công tác chống dịch của TP", anh Long cho biết.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cảm ơn người dân tự nguyện bảo vệ ‘vùng xanh’ Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cảm ơn người dân tự nguyện bảo vệ ‘vùng xanh’

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM đã trực tiếp thăm hỏi và gửi lời cảm ơn những người dân tại khu vực lập chốt bảo vệ “vùng xanh” vì đã góp phần chung tay cùng chính quyền TP phòng, chống dịch COVID-19.

KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận