28/10/2021 17:05 GMT+7

Không phải 100% cơ sở ăn uống tại TP Thủ Đức và quận 7 được bán rượu bia

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết quận 7 và TP Thủ Đức được thí điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn, nhưng không phải 100% hàng quán được bán đồ uống có cồn.

Không phải 100% cơ sở ăn uống tại TP Thủ Đức và quận 7 được bán rượu bia - Ảnh 1.

Không phải 100% cơ sở ăn uống tại TP Thủ Đức và quận 7 được bán rượu bia - Ảnh: T.L.

Thông tin tại họp báo chiều 28-10, ông Lê Huỳnh Minh Tú - phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM - cho biết hiện nay UBND TP.HCM giao quận 7 và TP Thủ Đức xem xét, quyết định cụ thể địa bàn được thí điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống có cồn.

Điều này có nghĩa là không phải 100% cơ sở dịch vụ ăn uống tại TP Thủ Đức và quận 7 được bán đồ uống có cồn và phải có sự cho phép của địa phương.

Về vấn đề nhà hàng tiệc cưới có được phục vụ ăn uống tại chỗ, ông Tú cho biết theo quy định tại công văn 3569, dịch vụ ăn uống phải đảm bảo yêu cầu kết thúc trước 21h, công suất hoạt động tối đa 50%; không bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn, ngoại trừ hệ thống các nhà hàng tổ chức tiệc cưới, nhà hàng tại các cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch.

Dù được phép phục vụ đồ uống có cồn không giới hạn thời gian trước 21h nhưng nhà hàng tổ chức tiệc cưới phải đảm bảo quy định số người theo chỉ thị 18. Tức là trong nhà tập trung tối đa 10 người; trường hợp có ít nhất 90% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 được tập trung tối đa 60 người.

Tiệc cưới ngoài trời được tập trung tối đa 15 người, trường hợp có ít nhất 90% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 được tập trung tối đa 90 người.

Trước đó, sáng 28-10, bên lề kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi trao đổi với báo chí về một số nội dung "mở cửa" của TP đang được dư luận quan tâm.

Chia sẻ về việc chỉ thí điểm cho hàng quán bán, rượu bia tại chỗ ở TP Thủ Đức và quận 7, ông Mãi cho hay trước khi cho mở hàng quán, TP có bàn bạc, tham khảo kỹ nhiều ý kiến. Việc có nên cho hàng quán bán rượu, bia tại chỗ hay không thì có người nói nên, có người nói chưa nên. Do vậy, TP muốn thí điểm để có thực tiễn, nếu tình hình tốt, cải thiện sẽ mở rộng ra trên địa bàn.

TP cũng quy định rõ thời gian thí điểm đến hết ngày 15-11. Khi thí điểm phải theo dõi, đánh giá, ngoài giao chủ tịch UBND hai địa phương, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP sẽ theo dõi, đánh giá và có sơ kết, rút kinh nghiệm và nếu ổn sẽ tiếp tục mở ra ở những địa bàn có nhu cầu. 

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM muốn thí điểm bán rượu, bia để có thực tiễn rồi mới mở ra Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM muốn thí điểm bán rượu, bia để có thực tiễn rồi mới mở ra

TTO - Có ý kiến hàng quán ăn, uống tại chỗ không nên cho bán bia rượu, có ý kiến lại cho rằng nên. Do vậy TP.HCM muốn thí điểm để có thực tiễn, nếu tình hình tốt, cải thiện thì sẽ mở rộng ra trên địa bàn TP.

THẢO LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên