22/03/2021 18:09 GMT+7

Không ngó vào màn hình điện tử 24 giờ, nhận được 2.400 đôla

PHAN ANH
PHAN ANH

TTO - Một "thách thức giải độc kỹ thuật số" đã được Reviews.org, công ty chuyên thử nghiệm các sản phẩm và dịch vụ gia đình, đưa ra trên trang web của công ty này.

Không ngó vào màn hình điện tử 24 giờ, nhận được 2.400 đôla - Ảnh 1.

Kỹ thuật số làm thay đổi nhiều thứ trong cuộc sống, nhưng cũng lấy đi không ít phần sức khỏe của con người - Ảnh minh họa

Theo Đài CNN, Công ty Reviews.org sẽ trả cho những người tham gia thách thức (được chọn lựa) 2.400 USD (tương đương 55 triệu đồng VN) nếu "sống sót" được 24 giờ mà không được dán mắt vào màn hình. 

Theo công ty, ứng viên lý tưởng là người "chắc chắn yêu thích công nghệ" và sẵn sàng chấp nhận thử thách: không chỉ phải cai điện thoại cả ngày, mà cả tivi, trò chơi điện tử, máy tính, đồng hồ thông minh... Các thiết bị gia đình thông minh (ví dụ như loa thông minh) cũng bị hạn chế (nhưng lò vi sóng thì được phép!).

Những người tham gia thử thách sẽ nhận được két sắt để lưu trữ đồ điện tử của họ trong 24 giờ, cùng với thẻ quà tặng Amazon trị giá 200 USD để sắm một "bộ dụng cụ sinh tồn" phi công nghệ. 

Theo gợi ý của Reviews.org, bộ dụng cụ có thể bao gồm máy đánh chữ (để thay máy tính), giấy viết thay thế bàn phím gõ chữ, màu và cọ để thay thế hình selfie.

Những người tham gia thách thức sẽ phải sử dụng bộ dụng cụ sinh tồn và đưa ra phản hồi về trải nghiệm sau khi hoàn thành thử thách - nhưng họ sẽ làm như vậy trong quá trình giữ danh hiệu "Người thách thức cai nghiện kỹ thuật số năm 2021".

Thách thức được đưa ra vào thời điểm mà việc sử dụng thiết bị điện tử dường như mang một ý nghĩa mới, khi đại dịch COVID-19 đã buộc nhiều người phải làm việc từ xa, sinh viên phải học trực tuyến, khiến các thiết bị điện tử dường như trở thành "vật bất ly thân". 

Theo một báo cáo năm 2019 từ tổ chức phi lợi nhuận Common Sense Media, thanh thiếu niên Mỹ đã dành trung bình hơn 7 giờ mỗi ngày trên màn hình phương tiện truyền thông chỉ để giải trí.

Để ứng tuyển, công ty yêu cầu một ít thông tin cá nhân và một bài viết 100 từ giải thích lý do ứng viên có thể phù hợp với thử thách. 

Hồ sơ sẽ được nhận đến ngày 26-3 và người chiến thắng sẽ được công bố trên trang YouTube của công ty vào ngày 29-3.

Cách Cách 'cai nghiện' điện thoại thông minh

Điện thoại thông minh (smartphone) giúp cuộc sống con người trở nên dễ dàng hơn, nhưng nếu dành quá nhiều thời gian tương tác với màn hình điện thoại và mạng xã hội có thể tác động xấu đến sức khỏe tinh thần và thể chất.

PHAN ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên