Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

Không nên áp nguyên bản đấu thầu thuốc Bệnh viện Chợ Rẫy

03/09/2013 07:47 GMT+7

TT - Bảo hiểm xã hội VN vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM, đề nghị áp dụng giá thuốc đã trúng thầu phù hợp ở nhiều bệnh viện lân cận xung quanh TP.HCM cho khối bệnh viện TP, không nên áp dụng nguyên bản danh mục trúng thầu của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Lý do của đề nghị này, theo Bảo hiểm xã hội VN, là vẫn còn một số loại thuốc trúng thầu vào Bệnh viện Chợ Rẫy với giá chưa hợp lý.

Bảo hiểm xã hội VN cũng cho biết so với giá kế hoạch, tổng giá thuốc trúng thầu vào Bệnh viện Chợ Rẫy năm nay giảm 19%, nhưng nếu làm chặt chẽ hơn thì giá trúng thầu có thể giảm 25% so với giá kế hoạch.

Trao đổi với Tuổi Trẻ về việc TP áp kết quả thầu thuốc năm 2013 của Bệnh viện Chợ Rẫy trong khi có dư luận cho rằng một số thuốc trúng thầu vào bệnh viện này có giá cao, hàm lượng “lạ”, đóng gói “lạ”, bà Lưu Thị Thanh Huyền - phó giám đốc Bảo hiểm xã hội TP.HCM - nói Bảo hiểm xã hội TP đã thống nhất với Sở Y tế TP là không chỉ áp kết quả đấu thầu thuốc duy nhất của Bệnh viện Chợ Rẫy. Theo bà Huyền, Sở Y tế đang tập hợp danh mục thuốc áp thầu của các bệnh viện gửi lên để trình UBND TP phê duyệt theo hướng sẽ tham khảo kết quả trúng thầu thuốc của Bệnh viện Chợ Rẫy và của cả các tỉnh, thành phố khác.

___________

Tin bài liên quan:

Chậm đấu thầu thuốc gây khó cho bệnh việnBệnh viện lo thiếu thuốcKhông để bệnh viện thiếu thuốcKhông để người bệnh thiếu thuốcĐấu thầu thuốc: tốt nhất là tập trung

LAN ANH - T.TH.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận