14/01/2024 13:51 GMT+7

Không kịp lắp thiết bị xuất hóa đơn, doanh nghiệp xin ngừng bán xăng dầu

Có doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu xin lùi lại thời gian lập hóa đơn điện tử, do phía đối tác công nghệ không thể lắp đặt đúng hạn.

Theo quy định từ 1-1-2024, các cửa hàng bán lẻ xăng dầu phải xuất hóa đơn điện tử từng lần bán - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo quy định từ 1-1-2024, các cửa hàng bán lẻ xăng dầu phải xuất hóa đơn điện tử từng lần bán - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Cơ quan thuế không đồng ý, nên doanh nghiệp đề xuất được tạm dừng hoạt động bán lẻ xăng dầu đến khi lắp đặt thiết bị.

Đây là một trong những đề xuất gỡ khó cho việc triển khai xuất hóa đơn điện tử từng lần bán xăng dầu của Công ty CP Xuất nhập khẩu tổng hợp Lạng Sơn khi gửi tới UBND tỉnh, Sở Công Thương, Cục Thuế tỉnh Lạng Sơn.

Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu xin lùi thời gian xuất hóa đơn

Theo đó, doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu này đã ký hợp đồng cung cấp giải pháp công nghệ với công ty cung cấp thiết bị bơm xăng dầu. Tuy nhiên, đối tác phải chuẩn bị thiết bị và giải pháp phù hợp với các cột bơm xăng dầu hiện có của đơn vị.

Thời gian hoàn thành lắp đặt dự kiến đến ngày 28-2-2024. Chính vì không thể lắp đặt thiết bị công nghệ xuất hóa đơn trước ngày 31-12-2023, theo doanh nghiệp này là bất khả kháng.

Vì đơn vị này chỉ có thể lựa chọn đối tác là đơn vị cung cấp cột bơm thì giải pháp công nghệ của họ mới phù hợp với các cột bơm hiện có.

Doanh nghiệp này cũng đã làm công văn gửi Chi cục Thuế thành phố Lạng Sơn về việc xin lùi lại thời gian lập hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng đối với hai cửa hàng bán lẻ xăng dầu đến hết quý 1-2024, nhưng không được chấp thuận.

Do đó, một lần nữa, doanh nghiệp này đề xuất xin lùi lại thời gian lập hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng đối với hai cửa hàng bán lẻ xăng dầu của đơn vị đến hết tháng 2-2024.

"Trường hợp không được các cơ quan đồng ý, doanh nghiệp đề xuất cơ quan có thẩm quyền cho đơn vị được tạm dừng hoạt động bán lẻ xăng dầu của hai cửa hàng nói trên cho đến khi đơn vị lắp đặt xong giải pháp công nghệ và xuất hóa đơn điện tử theo đúng quy định", doanh nghiệp này đề nghị.

Theo quy định từ 1-1-2024, các cửa hàng bán lẻ xăng dầu phải xuất hóa đơn điện tử từng lần bán. Có doanh nghiệp bắt đầu quen nhưng cũng có nhiều doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu muốn ngành thuế cho lùi thời gian hoàn thiện việc xuất hóa đơn điện tử từng lần bán hàng.

Lấy hóa đơn khi đổ xăng để chống gian lận thuế và buôn lậu xăng dầuLấy hóa đơn khi đổ xăng để chống gian lận thuế và buôn lậu xăng dầu

Theo quy định từ 1-1-2024 các cửa hàng bán lẻ xăng dầu phải xuất hóa đơn điện tử từng lần bán. Ghi nhận nhiều cây xăng còn thờ ơ, nhưng nhiều nơi đã bắt đầu quen.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên