Thứ 6, ngày 7 tháng 8 năm 2020

Không khởi tố vụ hành khách đánh nữ nhân viên hàng không

29/10/2016 20:19 GMT+7

TTO - Chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh từ chối giám định tỷ lệ thương tật và Tổng công ty hàng không, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đánh giá sự việc chỉ gây mất an ninh, trật tự.

Ảnh chụp hình từ video
Hình ảnh nữ nhân viên hàng không bị đánh - Ảnh chụp từ video

UBND TP Hà Nội vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả xử lý vụ nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài, trong đó nêu rõ, Công an TP Hà Nội đã thống nhất với Viện KSND TP không khởi tố vụ án.

Báo cáo kết quả xử lý vụ việc với Thủ tướng, UBND TP Hà Nội cho biết thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về việc hai nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không ở sân bay Nội Bài, Thường trực Thành uỷ đã yêu cầu Ban cán sự đảng UBND TP chỉ đạo các sở, ngành liên quan xem xét, xử lý hành vi không đúng mực của cán bộ Thanh tra Sở Giao thông vận tải tại sân bay Nội Bài.

Theo UBND thành phố Hà Nội, sau chỉ đạo của Thủ tướng, Thường trực Thành uỷ, UBND TP đã yêu cầu Giáo đốc Sở Giao thông vận tải, Công an TP và các ngành liên quan làm rõ nguyên nhân vụ việc, xử lý nghiêm cán bộ vi phạm theo thẩm quyền.

Báo cáo của UBND TP cũng nêu, trong quá trình xử lý vụ việc, Công an Hà Nội đã làm việc với Tổng Công ty hàng không VN, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và các bên có liên quan là ông Trần Dương Tùng, Đào Vịnh Thuấn.

Tuy nhiên, báo cáo cũng nêu, do chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh từ chối giám định tỷ lệ thương tật và Tổng công ty hàng không, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đánh giá sự việc chỉ gây mất an ninh, trật tự nên Công an TP Hà Nội đã thống nhất với Viện KSND TP không khởi tố vụ án.

Ngoài ra, báo cáo của UBND thành phố Hà Nội cũng cho biết, sau sự việc, ngày 20-10, Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Đào Vịnh Thuấn (sinh năm 1979) - nhân viên hợp đồng của đội thanh tra cầu, đường bộ thuộc Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội.

Tiếp nữa, ngày 24-10, giám đốc Sở Giao thông vận tải đã ban hành quyết định xử lý đối với nhân viên vi phạm tại Thanh tra Sở Giao thông vận tải và yêu cầu Chánh Thanh tra chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Đào Vịnh Thuấn kể từ ngày 1-11-2016.

Đồng thời yêu cầu ông Đào Vịnh Thuấn công khai xin lỗi nữ nhân viên hàng không.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận