28/11/2023 20:14 GMT+7

Không khí lạnh đang tràn xuống, miền Trung sắp mưa to nhiều ngày

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối 30-11, miền Bắc chuyển rét, ở miền Trung mưa to kéo dài tới 3-12.

Người dân Hà Nội trong đợt rét nhất của mùa đông năm nay - Ảnh: NAM TRẦN

Người dân Hà Nội trong đợt rét nhất của mùa đông năm nay - Ảnh: NAM TRẦN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay ở phía bắc có một khối không khí lạnh đang di chuyển xuống phía bắc nước ta.

Dự báo khoảng chiều ngày 30-11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ. Sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ. Gió đông bắc trong đất liền mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6.

Từ đêm 30-11, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 16 - 19 độ C, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 12 - 15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C.

Từ đêm 30-11 đến 3-12, ở khu vực từ nam Nghệ An đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100 - 300mm/đợt, có nơi trên 400mm/đợt.

Từ chiều tối ngày 30-11, ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao 2 - 4m, biển động mạnh.

Khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, sóng biển cao 4 - 6m, biển động mạnh.

Từ gần sáng ngày 1-12, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và phía bắc khu vực giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7 - 8, sóng biển cao 2 - 4,5m, biển động.

"Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Nhiệt độ giảm thấp có khả năng ảnh hưởng tới cây trồng, vật nuôi.

Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác" - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo.

Thời tiết hôm nay 28-11: Miền Bắc đến Huế thời tiết lạnh, các vùng còn lại khá oi bứcThời tiết hôm nay 28-11: Miền Bắc đến Huế thời tiết lạnh, các vùng còn lại khá oi bức

Hôm nay 28-11, nhiệt độ cả nước đều tăng 1-2 độ C, miền Bắc đến Huế vẫn thời tiết lạnh vào sáng sớm, các nơi còn lại khá oi bức. Nam Bộ chiều tối có triều cường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên