Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Không gục ngã

19/09/2021 11:08 GMT+7

TTO - Có rất nhiều chiến sĩ từ các đơn vị điều tra, an ninh, công an phường, cảnh sát giao thông... nhiễm COVID-19. Với họ, dù bệnh nặng hay nhẹ đều mang một tinh thần lạc quan không gục ngã.

Không gục ngã - Ảnh 1.

Thể hiện tinh thần lạc quan vượt qua dịch bệnh với mong muốn sau khi khỏi bệnh sẽ trở lại tuyến đầu

Nhiều tháng nay, lực lượng công an các tỉnh phía Nam cũng như công an TP.HCM luôn tiên phong, làm nòng cốt trong cuộc phòng chống đại dịch.

Cuộc chiến nào cũng phải có thương vong như lời Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc phát biểu tại buổi khánh thành Bệnh viện dã chiến Phước Lộc (huyện Nhà Bè, TP.HCM): đã có hơn 2.000 chiến sĩ công an mắc bệnh và cũng đã có nhiều chiến sĩ hy sinh.

Tại Bệnh viện 30-4 và Bệnh viện dã chiến Phước Lộc (thuộc Bộ Công an), nhiều chiến sĩ bị F0 đang điều trị tại đây luôn thể hiện một tinh thần kiên cường, lạc quan và ôm ấp tâm nguyện sau khi khỏi bệnh sẽ tiếp tục ra tuyến đầu cùng đồng đội.

Thượng tá Cao Thị Hồng Tươi, chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Công an TP.HCM, ngay từ khi dịch bệnh xảy ra đã không quản ngày đêm đảm nhận tiếp nhận hàng hóa ra tuyến đầu, các khu cách ly. 

"Khi biết mình bị nhiễm, lúc đầu sức khỏe có yếu nhưng được chăm sóc uống thuốc, tập thể lực theo phác đồ của bác sĩ, đến nay sức khỏe đã phục hồi. Hy vọng sẽ sớm bình phục để cùng anh em tiếp tục ra tuyến đầu" - chị Hồng Tươi chia sẻ.

Nữ bác sĩ Lài của Bệnh viện Chí Hòa cũng không khỏi bất ngờ khi bị nhiễm bệnh. Bác sĩ Lài điều trị bệnh cho phạm nhân, giờ đây là bệnh nhân, được các bác sĩ đồng nghiệp trong bộ đồ bảo hộ cấp 4 dặn dò từng thời điểm uống thuốc, tập thể dục.

Điều dưỡng Nguyễn Thị Thủy - Bệnh viện 119, Đà Nẵng - tăng cường vào TP.HCM cũng bị nhiễm. Trong lúc điều trị, bất ngờ Thủy gặp lại người thầy - bác sĩ Trần Quang Pháp (phó giám đốc Bệnh viện dã chiến Phước Lộc) khi ông thăm khám cho mình.

Không gục ngã - Ảnh 2.

Những chiến sĩ nữ ở các đơn vị Công an TP.HCM điều trị theo phác đồ và luyện tập tăng cường thể lực để vượt qua dịch bệnh

Không gục ngã - Ảnh 3.

Chiến sĩ công an đan len toát lên vẻ đẹp nữ tính

Không gục ngã - Ảnh 4.

Các y bác sĩ tuyến đầu Bệnh viện dã chiến Phước Lộc chăm sóc những đồng đội “bị thương”

Không gục ngã - Ảnh 5.

Anh cảnh sát khu vực dù bị nhiễm vẫn cố gắng vận động phụ giúp đồng đội

Không gục ngã - Ảnh 6.

Hai thầy trò bác sĩ Pháp và điều dưỡng Thủy gặp nhau trong hoàn cảnh thầy thuốc và người bệnh

Không gục ngã - Ảnh 7.

Các bác sĩ chăm sóc đồng nghiệp bị nhiễm COVID-19 trở nặng phải thở máy

Không gục ngã - Ảnh 8.

Bác sĩ Lài (Bệnh viện Chí Hòa) đang điều trị bệnh COVID-19

Tiếc thương những chiến sĩ công an hy sinh trong "cuộc chiến" chống COVID-19 Tiếc thương những chiến sĩ công an hy sinh trong 'cuộc chiến' chống COVID-19

TTO - Là một trong lực lượng tuyến đầu chống COVID-19, các cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân đã phải căng mình để 'chiến đấu' quả cảm với đại dịch, có những chiến sĩ trẻ đã 'ngã xuống' vì bình yên của nhân dân.

TỰ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận