29/06/2021 18:42 GMT+7

Không giấy xét nghiệm âm tính, có việc đến Bình Phước, phải test nhanh 200.000 đồng

BÙI LIÊM
BÙI LIÊM

TTO - Người dân muốn đến Bình Phước giải quyết công việc liên quan đến sản xuất kinh doanh phải có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 5 ngày gần nhất, nếu không thì phải test nhanh với giá 200.000 đồng/test.

Không giấy xét nghiệm âm tính, có việc đến Bình Phước, phải test nhanh 200.000 đồng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đo thân nhiệt với người dân vào Bình Phước tại một chốt kiểm soát trên đường ĐT741, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, giáp tỉnh Bình Dương - Ảnh: C.T.V.

Tối 29-6, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bình Phước cho hay trước diễn biến phức tạp của COVID-19, chiều cùng ngày ban đã ban hành văn bản hỏa tốc về việc thực hiện ngay các công việc cấp bách phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, yêu cầu tất cả những người về đến Bình Phước từ các tỉnh, thành phố ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng bắt buộc phải khai báo y tế trung thực, chịu trách nhiệm về các thông tin khai báo để phân loại các đối tượng nguy cơ.

Thực hiện cách ly y tế 21 ngày đối với những người tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc COVID-19 (F1). Thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú 21 ngày đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp mắc COVID-19 (F2). Khi F1 có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính (vào ngày thứ 7), kết thúc cách ly đối với F2.

Thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú 4 ngày đối với người từng đến các địa điểm có người mắc COVID-19 ở, lưu trú, khu vực phong tỏa do có trường hợp mắc COVID-19 trong thời gian theo thông báo của UBND cấp tỉnh. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 2 lần (vào ngày thứ nhất và ngày thứ 14).

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bình Phước cũng yêu cầu lực lượng chức năng kiểm soát người trên các phương tiện vận chuyển hàng hóa (lái xe, phụ xe và người đi cùng). Không được chở quá 2 người trên xe. Cấm vận chuyển hàng hóa từ khu vực đang phong tỏa, cách ly. Yêu cầu bắt buộc phải có xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định của Bộ Y tế (giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 5 ngày gần nhất). Đối với các trường hợp chưa có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 5 ngày gần nhất thì yêu cầu xét nghiệm nhanh kháng nguyên (test nhanh), có trả phí.

Các trường hợp thực thi công vụ đến Bình Phước từ các địa điểm có người mắc COVID-19 ở, lưu trú, khu vực phong tỏa theo thông báo của cấp có thẩm quyền, phải có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 5 ngày gần nhất. Trường hợp không có giấy xét nghiệm thì thực hiện test nhanh (miễn phí).

Đáng chú ý, các trường hợp đến Bình Phước giải quyết công việc liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, phải có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 5 ngày gần nhất. Trường hợp không có giấy xét nghiệm thì thực hiện test nhanh, có trả phí. Về giá test nhanh (tạm thời) là 200.000 đồng/test.

Riêng đối với các trường hợp đến Bình Phước chỉ để thăm người thân, khám bệnh, giao dịch bất động sản, giao dịch khác... thì xin mời về.

Thời gian thực hiện: từ 13h ngày 29-6.

Không giấy xét nghiệm âm tính, có việc đến Bình Phước, phải test nhanh 200.000 đồng - Ảnh 2.
Không giấy xét nghiệm âm tính, có việc đến Bình Phước, phải test nhanh 200.000 đồng - Ảnh 3.
Không giấy xét nghiệm âm tính, có việc đến Bình Phước, phải test nhanh 200.000 đồng - Ảnh 4.

Công văn hỏa tốc của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bình Phước

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận