Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Không được chỉ đạo trận gặp UAE, huấn luyện viên Park Hang Seo bị cấm những gì?

13/06/2021 18:11 GMT+7

TTO - Các quy định nghiêm ngặt từ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) sẽ khiến HLV Park Hang Seo không thể đưa ra các chỉ đạo cho Việt Nam ở trận gặp UAE.

Không được chỉ đạo trận gặp UAE, huấn luyện viên Park Hang Seo bị cấm những gì? - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo bị đình chỉ ở trận gặp UAE vì thẻ phạt ở trận gặp Malaysia - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Hôm 12-6 vừa rồi, trong trận thắng Malaysia 2-1, ông Park lãnh thẻ vàng vì lỗi phản ứng ở phút 89. Đây là chiếc thẻ thứ hai ông nhận tại vòng loại World Cup 2022. Nó khiến ông bị cấm chỉ đạo ở trận tiếp theo gặp UAE.

Theo quy định, án cấm này sẽ hạn chế ông Park làm những gì?

Theo văn bản do AFC ban hành, một quan chức bị đình chỉ ở một trận đấu sẽ bị cấm có mặt trong phòng thay đồ, đường hầm và các khu vực kỹ thuật của đội, trong đó có băng ghế dự bị.

Người này được ngồi trên khán đài, nhưng không được ở những nơi lân cận khu vực thi đấu. Việc này sẽ được giám sát chặt chẽ.

Ngoài ra, quan chức bị đình chỉ trong trận đấu sẽ không được liên lạc với những người có liên quan tới trận đấu bằng bất cứ cách nào. Họp báo sau trận hay trả lời phỏng vấn truyền thông trên sân cũng bị cấm. Nhưng họ vẫn được tham gia buổi họp báo trước trận.

Như vậy, nói nôm na HLV Park Hang Seo sẽ chỉ được phép điều hành đội tuyển ở các hoạt động trước trận gặp UAE. Còn trong trận đấu, ông sẽ phải bị "tách biệt" hoàn toàn với ban huấn luyện cùng các cầu thủ.

Có thể quyền chỉ đạo trong trận gặp UAE sẽ được trao cho trợ lý Lee Young Jin.

Ông Park không phải HLV đầu tiên của bảng G bị đình chỉ. Trong trận gặp UAE hôm 12-6, HLV tuyển Indonesia Shin Tae Yong cũng không được ngồi trong khu kỹ thuật vì nhận đủ 2 thẻ vàng trước đó.

Thăm dò ý kiến

Sau hai trận toàn thắng, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp chủ nhà UAE vào đêm 15-6 để tranh ngôi đầu bảng G vòng loại World Cup 2022. Theo bạn:

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Ông Park bị cấm chỉ đạo trận gặp UAE Ông Park bị cấm chỉ đạo trận gặp UAE

TTO - Tin không vui dành cho tuyển Việt Nam, khi HLV Park Hang Seo sẽ phải ngồi trên khán đài trong trận đấu quan trọng gặp UAE vào ngày 15-6.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận