30/01/2023 18:45 GMT+7

Không dẹp được nạn cân gian lận ở làng chài Mũi Né?

Chiều 30-1, ông Bùi Ngọc Lâm - chủ tịch UBND phường Mũi Né, TP Phan Thiết, Bình Thuận - cho biết chưa xử lý được người phụ nữ bị tố cân gian hải sản bán cho du khách ở khu vực làng chài Mũi Né, gây xôn xao trên mạng xã hội những ngày qua.

Không dẹp được nạn cân gian lận ở làng chài Mũi Né? - Ảnh 1.

Khu vực làng chài Mũi Né, nơi nhiều lần xảy ra tai tiếng cân gian lận hải sản bán cho du khách - Ảnh: ĐỨC TRONG

Trước đó ngày 28-1, du khách phản ánh một phụ nữ tại chợ hải sản làng chài Mũi Né dùng hai chiếc cân, trong đó một chiếc đúng và một chiếc gian lận.

Để chứng minh có gian lận, du khách dùng ba lon bia để cân đối chứng. Kết quả một chiếc cân đúng 1kg, chiếc còn lại nhảy lên 1,4kg.

Vụ việc sau đó nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội với hàng chục ngàn lượt chia sẻ, bình luận.

Theo ông Lâm, ngay khi có phản ánh của du khách qua mạng xã hội, UBND phường Mũi Né đã cử lực lượng chức năng đến kiểm tra và lập biên bản thu giữ hai chiếc cân có dấu hiệu gian lận như trên, cùng bốn chiếc cân khác có dấu hiệu gian lận, giấu ở các nơi bán hải sản khác tại khu vực này.

Sau đó, lực lượng chức năng đã nhiều lần tới nhà mời người phụ nữ bị tố trong vụ việc đến làm việc, nhưng người này không có mặt tại địa phương.

Đây không phải lần đầu tiên ở khu vực chợ hải sản làng chài Mũi Né xảy ra việc gian lận kiểu này.

Địa phương đã nhiều lần ra quân kiểm tra, thu giữ cân gian, đặt cân đối chứng tại chỗ cho du khách..., nhưng sau khi tạm lắng một thời gian thì tái diễn vụ việc trên.

Ông Bùi Ngọc Lâm cho biết UBND phường Mũi Né đã báo cáo, xin thành lập một tổ công tác thường xuyên túc trực tại khu vực này để đảm bảo trật tự, sẵn sàng xử lý nhanh những trường hợp du khách phản ánh.

Ông Lâm giải thích thêm, trước đây khu vực này được ngư dân địa phương đưa hải sản sau khi đánh bắt về tập kết để bán cho thương lái, chủ vựa.

Vì nơi đây có vị thế đẹp nên du khách đến ngắm cảnh, chụp hình lưu niệm ngày càng nhiều. Nhiều du khách muốn trải nghiệm mua bán hàng tươi sống tận nơi, được tận tay chọn đồ mới khai thác lên ăn.

Từ đó, nhiều người dân dựng lều phục vụ và hình thành nên khu buôn bán tự phát. Việc mua bán như vậy chỉ diễn ra trong mùa bấc, còn mùa nam khu vực này có sóng gió mạnh.

Ông Lâm khẳng định sắp tới chính quyền sẽ đưa khu vực mua bán này vào khuôn khổ, nâng tầm, tránh tình trạng nhếch nhác. Trước mắt, sẽ yêu cầu người dân dẹp những lều trại bán tự phát.

Về sau, người dân nào có nhu cầu sẽ được hướng dẫn buôn bán có trật tự, dưới sự giám sát chặt chẽ, để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vừa đảm bảo mỹ quan, tạo hình ảnh thân thiện hơn trong mắt du khách.

Bộ Công an thực địa dự án du lịch sinh thái Xuân Quỳnh, Mũi NéBộ Công an thực địa dự án du lịch sinh thái Xuân Quỳnh, Mũi Né

TTO - Chiều 22-4, Cơ quan CSĐT Bộ Công an tiếp tục phối hợp với các cơ quan chuyên môn tỉnh Bình Thuận đến thực địa dự án khu du lịch sinh thái Xuân Quỳnh ở phường Mũi Né, TP Phan Thiết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên