Không để cô giáo ném vở học sinh tiếp tục làm giáo viên

16/03/2019 10:22 GMT+7

TTO - Đó là khẳng định của ông Bùi Minh Bình - hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, Nhà Bè, TP.HCM - về trường hợp cô giáo ném vở học sinh, cô Trần Thị Minh Châu.

Không để cô giáo ném vở học sinh tiếp tục làm giáo viên - Ảnh 1.

Cô Châu trong buổi hòa giải với học sinh phản ảnh về việc cô không giảng bài suốt mấy tháng liền - Ảnh: THÙY TRANG

"Sau khi làm việc với cô Châu và các học sinh lớp 10A4, tôi đã xác định cô Châu có hành vi ném vở và bài kiểm tra của học sinh xuống đất. Việc này cũng không phải một học sinh phản ảnh mà nhiều học sinh phản ảnh", ông Bùi Minh Bình cho biết khi trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online sáng 16-3.

"Về các thủ tục xử lý vụ việc, nhà trường sẽ làm theo đúng quy định của các cấp quản lý. Về hình thức kỷ luật, chúng tôi cũng sẽ xin ý kiến của Sở GD-ĐT TP.HCM. Nhưng quan điểm của tôi là không thể để cho cô Châu tiếp tục đứng lớp giảng dạy. Bởi cá tính và kỹ năng sư phạm của cô không phù hợp với điều kiện giáo dục hiện nay".

Ông Bình cho biết thêm: "Cô Châu đã liên tục sai phạm trong cách ứng xử với học trò. Trước đây khi cô lên lớp mà không giảng bài đã là một sai phạm rất lớn. Sau khi bị đình chỉ giảng dạy gần 9 tháng, tôi cho cô Châu đứng lớp trở lại với hi vọng cô sẽ biết rút kinh nghiệm sâu sắc của những lần sai phạm trước. Vả lại về mặt chuyên môn thì cô Châu rất ổn. Tuy nhiên, đến lần sai phạm này thì tôi không thông cảm được nữa".

Cũng theo ông Bình, dự kiến nhà trường sẽ chuyển cô Minh Châu sang làm công tác văn phòng.

Trần Thị Minh Châu thường được báo chí nhắc đến với biệt danh "cô giáo không giảng bài" khi lên lớp dạy nhưng không giảng bài suốt mấy tháng liền tại một lớp thuộc khối 12 Trường THPT Long Thới vào đầu năm 2018.

Sau sự việc trên, cô Châu bị đình chỉ giảng dạy và sau đó bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo vì vi phạm nghiêm trọng quy định chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Đến đầu tháng 1-2019, cô Châu được ban giám hiệu Trường THPT Long Thới cho đứng lớp giảng dạy trở lại. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn cô lại bị học sinh phản ảnh là ném vở và bài kiểm tra của học sinh xuống đất, cô vào lớp dạy nhưng hay cáu gắt, la mắng học sinh... Ngay sau đó Trường Long Thới đã đình chỉ giảng dạy của cô Châu để xác minh vụ việc.

Vừa dạy trở lại, Vừa dạy trở lại, 'cô giáo không giảng bài' ở TP.HCM lại bị đình chỉ

TTO - Ông Bùi Minh Bình - hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, Nhà Bè, TP.HCM, cho biết nhà trường đã có quyết định đình chỉ giảng dạy đối với cô Trần Thị Minh Châu - giáo viên môn toán.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận