Vừa dạy trở lại, 'cô giáo không giảng bài' ở TP.HCM lại bị đình chỉ

14/03/2019 13:10 GMT+7

TTO - Ông Bùi Minh Bình - hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, Nhà Bè, TP.HCM, cho biết nhà trường đã có quyết định đình chỉ giảng dạy đối với cô Trần Thị Minh Châu - giáo viên môn toán.

Vừa dạy trở lại, cô giáo không giảng bài ở TP.HCM lại bị đình chỉ - Ảnh 1.

Cô Minh Châu - Ảnh: THÙY TRANG

Nguyên nhân do học sinh lớp cô Châu dạy phản ảnh cô đã ném vở của học sinh xuống đất khi các em không làm bài tập hoặc làm không đúng như ý cô. Một số phụ huynh cũng phản ảnh với nhà trường việc cô Châu lên lớp hay cáu gắt, la mắng làm học sinh căng thẳng.

Hiện nhà trường đã đình chỉ công tác giảng dạy cô Châu để xác minh sự việc và xử lý theo quy định.

Trần Thị Minh Châu được đặt biệt danh "cô giáo không giảng bài" vào đầu năm 2018 khi lên lớp dạy nhưng không giảng bài suốt mấy tháng liền tại một lớp thuộc khối 12 Trường THPT Long Thới.

Sau sự việc trên, cô Châu bị đình chỉ giảng dạy và sau đó bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo vì vi phạm nghiêm trọng quy định chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Đến đầu tháng 1-2019, cô Châu mới được đứng lớp giảng dạy trở lại nhưng nay tiếp tục bị đình chỉ.

Được biết, trước khi về Trường THPT Long Thới công tác vào năm 2012, cô Châu công tác tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, quận 4. Ở đây cô Châu đã có sai phạm trong giao tiếp ứng xử, phương pháp giáo dục với học trò.

Đầu năm 2012, cô Châu nhận quyết định kỷ luật cảnh cáo vì vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đạo đức, tư cách nhà giáo, xâm hại môi trường sư phạm. Sau đó, cô được điều chuyển về Trường THPT Long Thới theo nguyện vọng.

Cảnh cáo và đình chỉ giảng dạy với Cảnh cáo và đình chỉ giảng dạy với 'cô giáo không giảng bài'

TTO - Hội đồng kỷ luật THPT Long Thới huyện Nhà Bè TP.HCM đã thống nhất mức kỷ luật cảnh cáo, đình chỉ giảng dạy cho đến hết năm học 2017-2018 với cô Trần Thị Minh Châu.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận