Khiển trách hiệu trưởng trường 'cô giáo không giảng bài'

11/05/2018 12:11 GMT+7

TTO - Hội đồng kỷ luật Sở GD-ĐT TP.HCM đã thống nhất mức kỷ luật khiển trách đối với ông Bùi Minh Bình - hiệu trưởng Trường THPT Long Thới vì không làm tròn trách nhiệm của người đứng đầu nhà trường.

Khiển trách hiệu trưởng trường cô giáo không giảng bài - Ảnh 1.

Ông Bùi Minh Bình - hiệu trưởng Trường THPT Long Thới tại buổi làm việc với UBND TP.HCM về vụ việc cô giáo không giảng bài - Ảnh: TỰ TRUNG

Thông tin trên do ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết sáng 11-5.

Theo ông Hiếu: "Ông Bình là hiệu trưởng Trường Long Thới nhưng thiếu giải pháp giám sát, nắm bắt tình hình dạy và học; quản lý không chặt chẽ nên việc cô giáo không giảng bài một thời gian dài mà không biết để kịp thời xử lý khiến quyền lợi học sinh bị ảnh hưởng".

Cũng theo ông Hiếu, Phòng Tổ chức - Cán bộ của Sở cũng đang đề xuất mức kỷ luật đối với cô Đặng Thị Thanh Bình - phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn Trường Long Thới vì trách nhiệm liên quan.

Trước đó trường THPT Long Thới đã ra quyết định kỷ luật cô giáo không giảng bài Trần Thị Minh Châu ở mức cảnh cáo và chuyển cô Châu sang làm công tác văn phòng. Giáo viên chủ nhiệm lớp 11A 1 - nơi xảy ra tình trạng giáo viên không giảng bài nhiều tháng, nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Trước đó, ngày 23-3, trong buổi đối thoại giữa lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM với học sinh tiêu biểu của TP.HCM, em Phạm Song Toàn - bí thư đoàn Trường THPT Long Thới, học sinh lớp 11A1, đã phản ánh cô giáo dạy toán Trần Thị Minh Châu khi lên lớp chỉ viết bài chứ không giảng bài.

Theo đó, các học sinh phải tự học, tự làm bài và rất sợ cô. Mặc dù các em đã cầu cứu đến giáo viên chủ nhiệm nhưng mọi cố gắng đều không có kết quả.

Sau đó, cô Châu có thừa nhận có hành vi trên và cho biết mình không giảng bài vì nghe đồn có học sinh trong lớp 11A1 sẽ đặt máy ghi âm lời giảng của cô.

Được biết, năm 2012 cô Châu đã từng bị kỷ luật cảnh cáo khi có những vi phạm trong cách hành xử với học sinh ở Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ. Sau đó cô được chuyển về trường Long Thới theo nguyện vọng.

Sau khi sự việc được đăng tải trên báo chí, UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở GD-ĐT TP.HCM tạo điều kiện cho em Phạm Song Toàn được sớm chuyển trường vì em bị một số học sinh trong trường Long Thới đả kích và cô lập.

Ngay sau đó, một trường THPT tư thục ở huyện Bình Chánh, TP.HCM đã nhận em Toàn vào học, đồng thời trao học bổng trị giá hơn 300 triệu đồng cho em bao gồm học phí và phí bán trú, phí xe đưa rước...

Cảnh cáo và đình chỉ giảng dạy với "cô giáo không giảng bài" Cảnh cáo và đình chỉ giảng dạy với 'cô giáo không giảng bài'

TTO - Hội đồng kỷ luật THPT Long Thới huyện Nhà Bè TP.HCM đã thống nhất mức kỷ luật cảnh cáo, đình chỉ giảng dạy cho đến hết năm học 2017-2018 với cô Trần Thị Minh Châu.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận