Khiển trách cô chủ nhiệm liên quan vụ ‘cô giáo không giảng bài’

19/04/2018 16:40 GMT+7

TTO - Hội đồng kỷ luật Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè đã thống nhất mức kỷ luật khiển trách đối với giáo viên chủ nhiệm lớp 11A1 - lớp xảy ra sự việc cô giáo dạy toán không nói gì.

Khiển trách cô chủ nhiệm liên quan vụ ‘cô giáo không giảng bài’ - Ảnh 1.

Trường THPT Long Thới huyện H.Nhà Bè - Ảnh: PHƯƠNG NGUYỄN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 19-4, hiệu trường Trường THPT Long Thới Bùi Minh Bình cho biết đã ra quyết định kỷ luật với cô Trần Thị Minh Châu và giáo viên chủ nhiệm lớp 11A1.

Cô Trần Thị Minh Châu đã chuyển qua làm văn phòng từ sau khi nhận quyết định cảnh cáo, đình chỉ công tác giảng dạy đến hết năm học 2017-2018.

Khi được hỏi về nhiệm vụ công tác của cô Châu vào năm học tới 2018-2019, ông Bình trả lời: "Cô Châu bị kỷ luật 12 tháng bắt đầu từ ngày 13-4. Về nguyên tắc kỷ luật, cô Châu vẫn là giáo viên và không bị cấm giảng dạy trong thời gian thi hành kỷ luật.

Vì vậy, tùy vào từng thời điểm và sự phấn đấu của cô Châu, nhà trường sẽ có phân công lại. Tháng 8-2018, nhà trường sẽ xem xét điều kiện nhà trường và phân công nhiệm vụ năm học mới nên tôi không thể nói trước điều gì" .

Trước đó, ngày 23-3, tại buổi đối thoại giữa giữa lãnh đạo ngành giáo dục và đào tạo với học sinh tiêu biểu TP.HCM, em Phạm Song Toàn - học sinh lớp 11A1 đã bật khóc khi kể về cô dạy toán của mình.

"Em không hiểu sao cô lại không nói gì với chúng em. Cô chỉ đến lớp viết bài. Tụi em đến lớp đâu phải để viết bài không. Hơn một học kỳ nay, chúng em hầu như phải tự học. Có thể nói cô khá là quyền lực, không ai dám nói gì, không ai dám làm gì tại vì sợ, chính em cũng sợ."

Các em đã báo sự việc cô giáo không nói gì với giáo viên chủ nhiệm nhưng sự việc vẫn không được giải quyết.

Biết được thông tin sau khi em Toàn lên tiếng tại buổi đối thoại, hiệu trưởng trường Long Thới cho rằng "rất bất ngờ".

"Sự việc diễn ra trong khoảng thời gian dài mà tôi không nắm bắt được, cũng không có giáo viên hay học sinh nào phản ảnh. Là hiệu trưởng, tôi sẽ chịu trách nhiệm trước điều này và trước cái sai của giáo viên" - ông Bình nói.

Cảnh cáo và đình chỉ giảng dạy với "cô giáo không giảng bài" Cảnh cáo và đình chỉ giảng dạy với 'cô giáo không giảng bài'

TTO - Hội đồng kỷ luật THPT Long Thới huyện Nhà Bè TP.HCM đã thống nhất mức kỷ luật cảnh cáo, đình chỉ giảng dạy cho đến hết năm học 2017-2018 với cô Trần Thị Minh Châu.

PHƯƠNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận