Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Cảnh cáo và đình chỉ giảng dạy với 'cô giáo không giảng bài'

13/04/2018 16:50 GMT+7

TTO - Hội đồng kỷ luật THPT Long Thới huyện Nhà Bè TP.HCM đã thống nhất mức kỷ luật cảnh cáo, đình chỉ giảng dạy cho đến hết năm học 2017-2018 với cô Trần Thị Minh Châu.

Cảnh cáo và đình chỉ giảng dạy với cô giáo không giảng bài - Ảnh 1.

Cô Châu và em Toàn trong buổi hòa giải - Ảnh: tư liệu

Chiều 13-4, ông Trần Minh Bình - hiệu trưởng trường THPT Long Thới, TP.HCM cho biết nhà trường đã họp Hội đồng kỷ luật và thống nhất mức kỷ luật như trên. 

Cũng theo ông Bình, khi bước sang năm học 2018-2019, nhà trường sẽ xem xét tiếp về trường hợp của cô Châu và bố trí cho cô một công việc phù hợp. 

Trước đó, ngày 23-3, trong buổi đối thoại giữa lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM với học sinh tiêu biểu của TP.HCM, em Phạm Song Toàn - bí thư đoàn Trường THPT Long Thới, học sinh lớp 11A1, đã phản ánh cô giáo dạy toán tên Trần Thị Minh Châu khi lên lớp chỉ viết bài chứ không giảng bài.

Theo đó, các học sinh phải tự học, tự làm bài và rất sợ cô. Mặc dù các em đã cầu cứu đến giáo viên chủ nhiệm nhưng mọi cố gắng đều không có kết quả.

Sau đó, cô Châu có thừa nhận có hành vi trên, và cho biết mình không giảng bài vì nghe đồn có học sinh trong lớp 11A 1 sẽ đặt máy ghi âm lời giảng của cô.

Được biết, năm 2012 cô Châu đã từng bị kỷ luật cảnh cáo khi có những vi phạm trong cách hành xử với học sinh ở Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ. Sau đó, cô được chuyển về Trường Long Thới theo nguyện vọng.

Sau khi sự việc được đăng tải trên báo chí, UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở GD&ĐT TP.HCM tạo điều kiện cho em Phạm Song Toàn được sớm chuyển trường vì em bị một số học sinh trong trường Long Thới đả kích.

Sáng 9-4, ông cũng cho biết nhà trường đã đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô Châu trong thời gian chờ quyết định kỷ luật.

TP.HCM chỉ đạo nhanh giải quyết chuyển trường cho em Phạm Song Toàn TP.HCM chỉ đạo nhanh giải quyết chuyển trường cho em Phạm Song Toàn

TTO - Sau khi phản ảnh khiến cô giáo nhiều tháng đến lớp chỉ chép bài, không giảng bài cho học sinh bị xem xét kỷ luật, em Phạm Song Toàn phải chịu nhiều áp lực.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận