07/03/2022 15:26 GMT+7

Không có việc nhà trường phát động thi đua: 'Lớp nào có F0, lớp đó bị trừ điểm'

LÂM THIÊN
LÂM THIÊN

TTO - Ngày 7-3, bà Vũ Anh Minh Trang, phó hiệu trưởng phụ trách Trường THPT Đức Trọng (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng), cho biết thông tin trên mạng nói nhà trường phát động thi đua tháng 3: “Lớp nào có F0, lớp đó bị trừ điểm. 1 F0 = -1đ” là sai.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook, một tài khoản có tên Ductrong Confessions có đưa thông tin từ một học sinh lớp 12 của Trường THPT Đức Trọng bức xúc với nội dung: "Ban Thi Đua vừa phát động nội dung thi đua của tháng 3 với một mũi tên đi vào lòng đất: "Lớp nào có F0, lớp đó bị trừ điểm. 1 F0 = -1đ". Em không hiểu các thầy cô đang nghĩ gì ạ? Các bạn F0 có tội tình gì ạ? Tụi em đâu có muốn dính phải F0, để phải mệt mỏi và bị hành hạ? Dạ thưa, nếu trường đưa ra nội dung đó chỉ để muốn "trừng phạt" những cá nhân và tập thể chưa chống dịch tốt, thì em mong nhà trường hãy xem xét các trường hợp ngoại lệ như: Ở trường chống dịch tốt nhưng ở nhà có người thân mắc F0.

Tựu trung lại, đó là hành vi cố ý, hay là hành vi bị động ạ? Có đáng bị phê phán và trừ điểm hay không?

Ngoài ra, điều này vô hình trung lại gây nên áp lực xét hạnh kiểm cho các lớp. Đến cuối năm, có học sinh bị hạnh kiểm khá. Bạn ấy thắc mắc tại sao bạn bị hạnh kiểm khá, trường lại bảo tại em F0. Một câu chuyện đi vào lòng đất. Nghe có vẻ rất buồn cười, nhưng nó hoàn toàn có cơ sở trở thành sự thật.

Em mong trường xem xét lại cách đối xử với các bạn học sinh không may bị mắc F0. Vì những gì trường đang làm là hết sức khó hiểu".

Thông tin này đã thu hút khá nhiều bình luận và ý kiến của nhiều người.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, cô giáo Vũ Anh Minh Trang, phó hiệu trưởng nhà trường, khẳng định: "Thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật. Nhà trường chỉ phát động phong trào: 5K để phòng chống COVID-19. Lớp nào không thực hiện đầy đủ sẽ bị trừ điểm thi đua mà thôi, chứ không hề có việc nêu như trên mạng xã hội.

Cụ thể: thi đua thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19: lau sàn lớp 2 lần/tuần với nước lau sàn, lau bàn ghế, cửa 1 lần/ngày; có nước rửa tay hoặc cồn 70 độ trong lớp; đeo khẩu trang đầy đủ trong lớp.

Các lớp thực hiện đầy đủ công việc phòng chống dịch như trên sẽ đạt loại tốt, các lớp thực hiện nhưng không đầy đủ số lần theo yêu cầu trong tuần thi đua hoặc còn có học sinh không đeo khẩu trang sẽ đạt loại khá. Nếu thực hiện thiếu 1 trong các việc trên sẽ đạt loại trung bình và thực hiện thiếu 3 việc nêu trên hoặc không thực hiện việc nào sẽ bị xếp loại yếu".

Cũng theo cô Trang, việc nhà trường phát động phong trào thi đua phòng chống dịch COVID-19 nhằm nâng cao ý thức, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho các em học sinh và mọi người.

LÂM THIÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên