Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

'Không có chuyện nhặt cọc nhựa khắc chữ Trung Quốc làm hàng rào ở vịnh Vân Phong'

23/06/2022 14:47 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) vừa cho biết đã tìm được người dân nhặt một cọc nhựa khắc chữ Trung Quốc, nhưng không có chuyện nhặt được nhiều cọc “làm hàng rào chắn gà vịt khỏi vào phá vườn” như một Facebooker thông tin

Không có chuyện nhặt cọc nhựa khắc chữ Trung Quốc làm hàng rào ở vịnh Vân Phong - Ảnh 1.

Theo ông Ba Th. ở xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), chiếc cọc nhựa khắc chữ Trung Quốc đăng trên Facebook Mai Thanh Hải này là chiếc cọc duy nhất ông nhặt được và dùng đập đá khi uống bia.

Trưa 23-6, ông Lê Hoàng Vương - chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) - cho biết lực lượng chức năng đi kiểm tra ở bán đảo Đầm Môn trong xã vừa báo về là đã xác định được người dân nhặt được một cọc nhựa có khắc chữ Trung Quốc.

Theo ông Lê Hoàng Vương, đó là ông Ba Th. (hơn 60 tuổi) ở xóm giữa trên bán đảo Đầm Môn. Ông Ba Th. là ngư dân xã Vạn Thạnh, thỉnh thoảng ông có dùng ghe đưa khách ra khu vực Mũi Đôi - Hòn Đầu trong vịnh Vân Phong.

Làm việc với các lực lượng chức năng đi kiểm tra, ông Ba Th. kể ông chỉ nhặt được duy nhất cái cọc làm bằng nhựa đặc, có khắc chữ Trung Quốc mà Facebooker Mai Thanh Hải đăng hình ảnh.

Thời điểm nhặt được chiếc cọc nhựa đó đã rất lâu nên ông Ba Th. không còn nhớ được cụ thể.

Vẫn theo ông Vương, ông Ba Th. kể vừa qua khi ông Mai Thanh Hải đến giới thiệu là phóng viên, nhờ ông Ba Th. dùng ghe đưa ra Mũi Đôi tham quan.

Trong lúc ngồi uống bia với ông Hải tại trại của mình, ông Ba Th. dùng chiếc cọc nhựa đặc có khắc chữ Trung Quốc kể trên để đập đá. Ông Hải đã chụp hình chiếc cọc nhựa đó rồi về đăng lên Facebook.

"Ông Ba Th. nói ông chỉ nhặt được có mỗi một cái cọc đang dùng đập đá uống bia đó thôi, chứ không có chuyện nhặt được nhiều cọc khắc chữ Trung Quốc để "làm hàng rào chắn gà vịt khỏi vào phá vườn" như thông tin trên Facebook đã nêu" - ông Vương nói.

Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh Đàm Ngọc Quang và chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh Lê Hoàng Vương cho biết trước khi đến nhờ ông Ba Th. chở ra Mũi Đôi, ông Mai Thanh Hải có đến đồn biên phòng trên bán đảo Đầm Môn giới thiệu là nhà báo, đề nghị đưa giúp ông ra Mũi Đôi.

Tuy nhiên cán bộ đồn biên phòng cho biết phải có lệnh của cơ quan cấp trên mới được phép sử dụng canô phục vụ sẵn sàng chiến đấu để chở ông Hải ra Mũi Đôi. Do đó đồn biên phòng không thể giúp ông Hải yêu cầu đó.

Kiểm tra xã đảo ở vịnh Vân Phong để xác minh thông tin về Kiểm tra xã đảo ở vịnh Vân Phong để xác minh thông tin về 'cọc ghi tiếng Trung Quốc'

TTO - Sáng 23-6, chủ tịch huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết cơ quan chức năng đang kiểm tra cả xã Vạn Thạnh, ở vịnh Vân Phong để xác minh thông tin trên Facebook về việc người dân nhặt nhiều cọc nhựa khắc chữ Trung Quốc “Thổ địa giới tiêu".

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận