Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Kiểm tra xã đảo ở vịnh Vân Phong để xác minh thông tin về 'cọc ghi tiếng Trung Quốc'

23/06/2022 11:37 GMT+7

TTO - Sáng 23-6, chủ tịch huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết cơ quan chức năng đang kiểm tra cả xã Vạn Thạnh, ở vịnh Vân Phong để xác minh thông tin trên Facebook về việc người dân nhặt nhiều cọc nhựa khắc chữ Trung Quốc “Thổ địa giới tiêu".

Kiểm tra xã đảo ở vịnh Vân Phong để xác minh thông tin về cọc ghi tiếng Trung Quốc - Ảnh 1.

Hình ảnh cọc nhựa khắc chữ Trung Quốc đăng trên Facebook cá nhân Mai Thanh Hải cho là người dân đã nhặt được tại bán đảo Đầm Môn, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa)

Ông Đàm Ngọc Quang - chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh - cho biết hiện tại các đơn vị chức năng đang kiểm tra cả xã đảo Vạn Thạnh, trên bán đảo Đầm Môn nằm trong vịnh Vân Phong (Khánh Hòa), để xác minh thông tin một cá nhân vừa đưa lên Facebook về việc có người dân ở xã này nhặt được nhiều cọc nhựa có khắc chữ Trung Quốc.

Theo ông Quang, vì trên Facebook đưa thông tin chung chung, không nêu cụ thể về chủ nhà nhặt được các cọc nhựa đó, nên phải kiểm tra cả xã và "hiện tại chưa tìm thấy".

Còn trên Facebook Mai Thanh Hải đưa thông tin khi "ghé bán đảo Đầm Môn (xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) đã tròn mắt khi thấy vật thể là lạ, cao khoảng 40cm, làm bằng nhựa đặc, hình thù nom giống cái cọc tiêu, 4 mặt và trên đỉnh cọc khắc chữ Trung Quốc rõ ràng rành mạch "Thổ địa giới tiêu" (mốc giới đất đai)".

Cũng theo thông tin trên, ông chủ nhà (ở Đầm Môn) còn cho biết "mấy thứ này dạt vô bãi cát miết. Bà vợ tui nhặt, đóng xuống cát làm cọc để buộc dây bò, làm hàng rào chắn gà vịt khỏi vào phá vườn… cũng tiện ra phết!".

Tuy nhiên theo ông Đàm Ngọc Quang, "thực tế lâu nay ở địa phương không thấy tình trạng đó".

Cây thánh giá trụ vững trong nhà thờ bị thiêu rụi ở Mỹ Cây thánh giá trụ vững trong nhà thờ bị thiêu rụi ở Mỹ

TTO - Cây thánh giá ám khói đen còn sót lại giữa đống đổ nát âm ỉ của nhà thờ nhỏ ở phía bắc bang Texas, Mỹ khiến nhiều người chú ý.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận