Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Cây thánh giá trụ vững trong nhà thờ bị thiêu rụi ở Mỹ

21/06/2022 16:20 GMT+7

TTO - Cây thánh giá ám khói đen còn sót lại giữa đống đổ nát âm ỉ của nhà thờ nhỏ ở phía bắc bang Texas, Mỹ khiến nhiều người chú ý.

Cây thánh giá trụ vững trong nhà thờ bị thiêu rụi ở Mỹ - Ảnh 1.

Cây thánh giá bị ám khói đen nhưng vẫn nguyên vẹn của nhà thờ - Ảnh: NHÀ THỜ BAPTIST BALSORA

Trao đổi với Đài phát thanh NPR của Mỹ hôm 20-6, bà Lanita Smith (66 tuổi), vợ của mục sư nhà thờ Baptist Balsora, cho biết bà được thông báo nhà thờ này bị bốc cháy trong khi đang tu sửa hôm 17-6. Lúc đó, bà đang làm việc tại nhà giữ trẻ. 

Sau vụ cháy, nhà thờ khoảng 100 năm tuổi đã bị phá hủy hoàn toàn, chỉ còn một cây thánh giá đứng đơn độc giữa khói lửa và đống đổ nát.

Nhà thờ nằm cách thành phố Fort Worth khoảng 72km về phía tây, nơi được bảo hiểm và giáo dân đã quyên góp được khoảng 5.000 USD để xây dựng lại.

"Thật đáng buồn, nhưng đó là khoảng thời gian hạnh phúc mà chúng tôi trải qua. Chúng tôi sẽ vượt qua vì biết Chúa đang ở trong đó", bà Smith nói.

Nguyên nhân của vụ cháy vẫn đang được điều tra.

Paris lo nguy cơ nhiễm độc bởi 460 tấn chì bị cháy ở Nhà thờ Đức bà Paris lo nguy cơ nhiễm độc bởi 460 tấn chì bị cháy ở Nhà thờ Đức bà

TTO - Vụ cháy nhà thờ Đức bà Paris đã làm tro bụi của 460 tấn chì phát tán vào không khí. Công viên, nhà trẻ, trường học… hàng chục vị trí báo động lượng chì vượt ngưỡng an toàn.

GIA MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận