Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Không có chuyện 'cụ ông 80 tuổi tử vong do taxi bỏ lại giữa trời nắng'

16/07/2020 17:08 GMT+7

TTO - Trong lúc đưa cụ ông 80 tuổi đi cấp cứu, thấy cụ có biểu hiện mệt, gia đình đã đề nghị lái xe cho cụ xuống để nghỉ, sau đó cụ tử vong. Sự việc được đăng tải lên mạng xã hội với thông tin tài xế đuổi cụ xuống dẫn đến tử vong là không chính xác.

Không có chuyện cụ ông 80 tuổi tử vong do taxi bỏ lại giữa trời nắng - Ảnh 1.

Hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cùng câu chuyện tài xế taxi đuổi gia đình và cụ ông 80 tuổi xuống xe khiến cụ tử vong - Ảnh: HÀ SIM

Ngày 16-7, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh kèm thông tin "Nghi vấn tài xế taxi bỏ cụ ông 80 tuổi dọc đường giữa trời nắng gần 40 độ khiến nạn nhân tử vong" đã khiến cộng đồng mạng bức xúc, phẫn nộ.

Theo nội dung chia sẻ, một gia đình ở xã Đức Xuân (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) thuê ôtô đưa cụ ông 80 tuổi đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Quang cấp cứu. Khi đi được nửa đường, thấy cụ ông có vẻ yếu nên tài xế đã thả cụ và người nhà giữa đường, khiến cụ thoi thóp được một lúc rồi tử vong.

Sau đó, người nhà phải cho cụ ngồi lên xe máy, buộc vải, dây thừng và chở về nhà.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 16-7, ông Đặng Tú Lỳ - chủ tịch UBND xã Đức Xuân - cho biết qua xác minh ban đầu, thông tin đăng tải trên mạng xã hội là chưa chính xác.

Theo ông Lỳ, cụ T.V.C. (80 tuổi, ở thôn Nà Bó, xã Đức Xuân) bị ốm yếu đã lâu. Chiều 15-7, người nhà cụ đã thuê ôtô của một gia đình trên địa bàn xã chở cụ đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Quang.

Đến địa phận xã Kim Ngọc (huyện Bắc Quang), người thân thấy cụ yếu, thở ít, trời thì nóng, sợ cụ đi xe mệt nên gia đình yêu cầu tài xế dừng xe lại dưới tán cây để cụ nghỉ ngơi, hồi sức.

"Khi người nhà và lái xe đưa cụ xuống thì cụ thở yếu quá nên đã lấy chiếu trải ra để cụ nằm. Lúc này người nhà và lái xe cũng xuống, không biết xử lý thế nào, trong khi đường đến bệnh viện còn xa. Sau đó cụ tắt thở và tử vong", ông Lỳ kể lại.

Theo ông Lỳ, khi cụ C. mất dọc đường thì gia đình có ngỏ ý đưa cụ quay lại nhà, nhưng tài xế nói xe mới mua nên ngại chở người mất. Gia đình cụ C. cũng thông cảm nên gọi người nhà chạy xe máy tới đưa cụ về.

"Sự việc là như vậy, chứ không phải tài xế đuổi hay bỏ mặc cụ và gia đình xuống", ông Lỳ nói.

Theo ông Lỳ, xã đã cử cán bộ đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình cụ C., đồng thời xác minh thông tin chính xác từ người nhà cụ C. và lái xe.

'Thầy' cho uống thuốc và phán có thai, đi sinh mới biết bị 'lừa'

TTO - Một cặp vợ chồng hiếm muộn tin theo thầy lang, uống thuốc của thầy thì bụng to ra, cho rằng có thai nhưng đến bệnh viện sinh con mới biết mình bị lừa.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận