Thứ 3, ngày 27 tháng 10 năm 2020

'Thầy' cho uống thuốc và phán có thai, đi sinh thì mới biết bị 'lừa'

29/06/2020 12:21 GMT+7

TTO - Một cặp vợ chồng hiếm muộn tin theo thầy lang, uống thuốc của thầy thì bụng to ra, cho rằng có thai nhưng đến bệnh viện sinh con thì mới biết mình bị lừa.

Thầy cho uống thuốc và phán có thai, đi sinh thì mới biết bị lừa - Ảnh 1.

Kết quả siêu âm bụng chị D. không hề mang thai - Ảnh: BS Bửu Thuyên

Ngày 29-6, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (đóng tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho hay thông tin trên và khẳng định người vợ trong câu chuyện này qua siêu âm không hề có thai.

Theo bác sĩ Nguyễn Bửu Thuyên - trưởng khoa sản bệnh viện này, trưa 26-6 bệnh viện tiếp nhận chị N.T.D. ( 32 tuổi, trú huyện Thăng Bình, Quảng Nam) nhập viện để sinh con.

Các bác sĩ làm thủ tục cho chị D nhập viện, siêu âm, tuy nhiên khi khám xét chuyên khoa, bác sĩ phát hiện chị D. không hề có thai.

Theo đó chị D. được siêu âm và xét nghiệm bHCG (một chất khi có thai mới có), kết quả xét nghiệm chất bHCG rất thấp và kết quả siêu âm cho thấy chị D. không hề có thai khiến cho nhiều người thân trong gia đình bất ngờ.

Khi các bác sĩ hỏi chuyện thì chồng chị D. kể rằng vợ chồng lấy nhau đã 7 năm nhưng không có thai cho dù đã đi khám nhiều nơi. Sau đó có người chỉ đến một thầy chuyên chữa bệnh có thai "tâm linh" ở huyện Thăng Bình. Khi đến đây thì chị D. được thầy cho uống thuốc (không rõ là thuốc gì), sau khi uống thì chị mất kinh và bụng cứ to ra dần.

Khi trễ kinh được 4 tháng hai vợ chồng đi siêu âm thì kết quả là không có thai. Nhưng khi đến lại nhà thầy này thì hai vợ chồng bị thầy thu giấy siêu âm và la mắng một trận, từ đó hai vợ chồng không dám đi siêu âm nữa.

Theo người chồng kể lại, mỗi lần đến thì thầy không lấy tiền, chỉ nói muốn gửi bao nhiêu thì gửi. Nhưng lần cuối cùng thầy đưa cho 2 chai nước và lấy của hai vợ chồng 5 triệu đồng, bảo uống vô để đến bệnh viện sinh con.

Bác sĩ Thuyên cho biết chị D. bị thầy này cho uống thuốc nội tiết và các loại thuốc không rõ tên là gì, khi siêu âm bụng người này thì thấy mỡ rất nhiều.

Theo bác sĩ Thuyên, cách đây khoảng hai tuần cũng có hai vợ chồng đến xin điều trị động thai nhưng khám thì không thấy thai đâu hết, họ cho biết cũng đã đi đến chữa ở một thầy "tâm linh" như trường hợp trên.

"Các cặp vợ chồng bị hiếm muộn nên đến các cơ sở y tế có khả năng điều trị vô sinh, hiếm muộn để được khám và tư vấn, không nên chữa bệnh theo kiểu "tâm linh", đã không có kết quả mà lại mất tiền" - bác sĩ Thuyên khuyên.

Bốn năm không có con, đi chữa vô sinh mới biết do đột biến hiếm gặp Bốn năm không có con, đi chữa vô sinh mới biết do đột biến hiếm gặp

TTO - Cưới vợ 4 năm vẫn chưa có con, đi chữa vô sinh, người chồng được phát hiện bị đột biến mất đoạn gen trên nhiễm sắc thể Y - một chứng đột biến hiếm gặp gây vô sinh ở nam giới.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận