Thứ 5, ngày 16 tháng 9 năm 2021

Khởi tố vụ giám đốc lừa bán 61 ôtô thanh lý rồi chiếm đoạt hơn 3,8 tỉ đồng

26/07/2021 23:17 GMT+7

TTO - Đoàn Quang Thanh giới thiệu với anh K. công ty của mình được Cục Hậu cần ủy quyền bán 61 ôtô thanh lý. Anh K. sau đó ký hợp đồng, chuyển hơn 3,8 tỉ đồng để mua số ôtô trên, nhưng Thanh không giao xe mà chiếm đoạt số tiền này.

Khởi tố vụ giám đốc lừa bán 61 ôtô thanh lý rồi chiếm đoạt hơn 3,8 tỉ đồng - Ảnh 1.

Bị can Đoàn Quang Thanh - Ảnh: công an cung cấp

Tối 26-7, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đoàn Quang Thanh (44 tuổi, trú tại Văn Lâm, Hưng Yên) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Thanh là tổng giám đốc Công ty Ngũ Hành Xanh. Qua các mối quan hệ xã hội, Thanh có giới thiệu với anh K. (trú tại Vĩnh Phúc) về việc công ty của mình được Cục Hậu cần - Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng ủy quyền bán 61 ôtô thanh lý.

Tháng 5-2020, anh K. ký hợp đồng với công ty của Thanh để mua số ôtô trên. Sau khi nhận được tiền, Thanh không giao ôtô cho anh K. mà sử dụng tiền để chi tiêu cá nhân.

Biết mình bị lừa, anh K. đến cơ quan công an trình báo.

Tiếp nhận thông tin, Công an quận Cầu Giấy điều tra, xác định công ty của Thanh không được Cục Hậu cần - Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng ủy quyền bán ôtô.

Các giấy tờ ủy quyền mà Thanh cho anh K. xem đều là giả. Tổng số tiền Thanh chiếm đoạt của nạn nhân là hơn 3,8 tỉ đồng.

Lừa bán ô tô giá rẻ chiếm đoạt 35 tỉ Lừa bán ôtô giá rẻ chiếm đoạt 35 tỉ

TTO - Bị cáo Nguyễn Thái Trường "nổ" có nguồn ôtô từ các công ty uy tín và muốn bán lại với giá rẻ hơn so với giá thị trường. Tin Trường, nhiều người tại TP Cần Thơ đã mua hàng trăm xe ôtô và bị Trường chiếm đoạt hơn 35 tỉ đồng.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận