Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Lừa bán ô tô giá rẻ chiếm đoạt 35 tỉ

17/04/2018 09:32 GMT+7

TTO - Bị cáo Nguyễn Thái Trường "nổ" có nguồn ô tô từ các công ty uy tín và muốn bán lại với giá rẻ hơn so với giá thị trường. Tin Trường nhiều người tại TP Cần Thơ đã mua hàng trăm xe ô tô và bị Trường chiếm đoạt hơn 35 tỉ đồng.

Lừa bán ô tô giá rẻ chiếm đoạt 35 tỉ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thái Trường tại phiên xử sơ thẩm - Ảnh: LAN NGỌC

Sáng 17-4, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thái Trường, 35 tuổi, ngụ tại phường Hưng Phú, quận Cái Răng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, năm 2015, Trường làm nghề mua bán ô tô cũ nhưng không đăng ký kinh doanh. Do thua lỗ, thiếu nợ nhiều người nên Trường đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của người khác. Trường khoe có mối mua xe với giá rẻ từ các công ty có uy tín, kèm theo đó là các giấy tờ hợp lệ để các bị hại tin tưởng và đặt cọc tiền để mua xe.

Ông Trường nhận tiền cọc của người sau rồi mua xe, bán lại với giá rẻ hơn cho người trước để "lấy uy tín". Sau đó, Trường nói nếu mua số lượng càng nhiều thì giá sẽ càng rẻ nên có rất nhiều người sập bẫy. 

Sau khi nhận được tiền cọc và không có xe để giao, Trường bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 5-11-2016, Nguyễn Thái Trường ra đầu thú. 

Cáo trạng quy kết Trường đã lừa 13 bị hại với tổng số tiền trên 35 tỉ đồng.

Lừa đảo tiền ảo đa cấp dưới con mắt của họa sĩ biếm Lừa đảo tiền ảo đa cấp dưới con mắt của họa sĩ biếm

TTO - Lợi nhuận thấp nhất 48% một tháng chính là mồi nhử khiến các nạn nhân của đường dây lừa đảo tiền ảo đa cấp sập bẫy...

LÊ DÂN- LAN NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận