Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Phó thủ tướng yêu cầu xử lý vụ lừa đảo tiền ảo hơn 15.000 tỉ đồng

11/04/2018 18:37 GMT+7

TTO - Ngày 11-4, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu các bộ, ngành xử lý vụ lừa tiền ảo hơn 15.000 tỉ đồng.

Phó thủ tướng yêu cầu xử lý vụ lừa đảo tiền ảo hơn 15.000 tỉ đồng - Ảnh 1.

Các nạn nhân với đơn tố cáo đường dây đầu tư tiền ảo lên đến 15.000 tỉ đồng - Ảnh: TỰ TRUNG

Theo đó, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo Bộ Công thương, Bộ Kế hoạch - đầu tư, Tài chính, Tư pháp, Công an, Ngân hàng Nhà nước theo chức năng nhiệm vụ được giao khẩn trương xem xét, xử lý vụ việc theo thẩm quyền.

Đối với các nội dung vượt thẩm quyền, các bộ, ngành trên đề xuất biện pháp báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 20-4 tới.

Từ cuối tuần trước, nhiều người đã kéo đến trụ sở Công ty cổ phần M.T tại đường Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) căng băng rôn tố cáo bị lừa đảo khi tham gia vào dự án đầu tư tiền ảo. Số tiền lừa đảo được cho là lên đến 15.000 tỉ đồng.

Theo tố cáo của người dân, họ biết đến đồng tiền ảo IfanPincoin qua sự giới thiệu của các thành viên nhóm kinh doanh, gồm 7 người Việt Nam sáng lập chính.

Ifan được giới thiệu là 1 dự án tiền kỹ thuật số được thành lập theo luật pháp Singapore. Còn Pincoin được gắn mác là dự án đến từ Dubai.

Ifan, Pincoin ủy quyền cho Công ty M.T làm đại diện hợp pháp tại Việt Nam. Công ty này đã tổ chức nhiều sự kiện lớn tại TP.HCM và Hà Nội, thậm chí về tận vùng quê để chào mời đầu tư vào đồng tiền ảo Ifan với cam kết hưởng lợi nhuận thấp nhất 48%/tháng, thời gian hoàn vốn tối đa 4 tháng.

Nếu kêu gọi được người chơi mới thì sẽ được hưởng thêm 8% số tiền người mới tham gia.

Để ngăn chặn các vụ lừa đảo liên quan đến tiền ảo, cùng ngày Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành chỉ thị về tăng cường quản lý hoạt động liên quan tới Bitcoin, tiền ảo.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận