Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh tại TP Cà Mau

08/07/2021 13:09 GMT+7

TTO - Ngày 8-7, Cơ quan CSĐT Công an TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau đã khởi tố vụ án hình sự ‘Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người’ xảy ra tại địa bàn xã An Xuyên, TP Cà Mau.

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh tại TP Cà Mau - Ảnh 1.

Ông L.V.Tr. (BN23659) được xác định khai báo y tế không trung thực khi làm thủ tục tại Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Vụ án làm lây lan dịch bệnh liên quan đến ông L.V.Tr. - BN23659, 28 tuổi, ngụ ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên, TP Cà Mau. Trước đó, lúc 1h45 ngày 2-7, ông P.V.Th. - nhân viên giao nước đá cho một số vựa cá tại chợ đầu mối Bình Điền, TP.HCM - cùng anh rể là ông L.V.Tr. đi xe máy từ TP.HCM về nhà tại ấp Đầu Nai, xã Tân Phú, huyện Thới Bình.

Khi về đến TP Cà Mau khoảng 10h29 cùng ngày, ông Tr. đến Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau làm hồ sơ thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội một lần. Còn ông Th. uống nước mía phía trước cổng.

Tại quầy hướng dẫn, ông Tr. đã khai báo y tế gian dối rằng không có đi ra khỏi địa bàn tỉnh. Sau đó, ông Tr. đến khu vực quầy bảo hiểm xã hội thuộc tầng 1 của trung tâm ngồi chờ tới lượt giao dịch.

Đến 10h44, ông Tr. đến giao dịch tại quầy bảo hiểm xã hội và hơn 10 phút sau thì rời quầy. Ông Tr. tiếp tục đến liên hệ với nhân viên ngân hàng để mở tài khoản, đến hơn 11h thì ra về.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định ông Tr. khai báo y tế không trung thực khi đến làm thủ tục tại Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau.

Từ ngày 7-7, tỉnh Cà Mau lần đầu ghi nhận có ca COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó có anh rể ông Tr. là ông P.V.Th. (BN22348). Từ chùm ca bệnh này, đến nay Cà Mau đã ghi nhận 11 ca COVID-19 mới.

Một diễn biến khác, đến trưa nay Cà Mau tiếp tục nghi nhận thêm 1 ca COVID-19 khác là ông P.M.H. - 31 tuổi, ấp Xóm Lung, xã Định Bình, TP Cà Mau. Ông H. bị phát hiện mắc COVID-19 khi từ Bình Dương về Cà Mau và đã được cách ly.

Cà Mau ngừng tiếp dân tại Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính để phòng dịch Cà Mau ngừng tiếp dân tại Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính để phòng dịch

TTO - Ngày 7-7, UBND tỉnh Cà Mau đã quyết định tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp của người dân tại Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính tỉnh để thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19 sau khi xác định bệnh nhân 22348 từng ghé nơi này.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận