28/10/2023 23:04 GMT+7

Khởi tố thí sinh làm lộ đề thi tốt nghiệp môn văn ở Cao Bằng

Vũ Trung Hiếu bị khởi tố với cáo buộc gửi đề thi THPT môn môn ngữ văn qua Messenger để nhờ một người khác làm hộ, khiến đề thi bị lộ trên mạng xã hội.

Ngày 28-10, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết đã khởi tố bị can đối với Vũ Trung Hiếu (18 tuổi, trú thành phố Cao Bằng), Hoàng Thị Thu Trang (20 tuổi) và Hoàng Ngọc Tuân (21 tuổi, quê Phú Thọ) để điều tra về tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước.

Trong đó, Tuân bị bắt tạm giam, còn Hiếu và Trang bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo điều tra, ngày 28-6, tại phòng thi 0176, Hội đồng thi trung học phổ thông thành phố Cao Bằng trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, sau 15 phút phát đề, Vũ Trung Hiếu dùng điện thoại di động chụp ảnh đề thi môn ngữ văn. 

Tiếp đó, Hiếu gửi cho Trang qua Messenger để nhờ giải hộ.

Thời điểm đó, Hoàng Ngọc Tuân (là bạn trai của Trang) đăng nhập vào tài khoản Facebook của Trang thấy hình ảnh đề thi trên đã lưu lại. 

Tuân sau đó đăng tải hình ảnh đề thi lên trang Facebook cá nhân và bị lan truyền trên mạng.

Trang đã giải và gửi lại cho Hiếu đáp án một số câu hỏi trong đề thi nhưng do giám thị coi thi nghiêm ngặt nên Hiếu không dám mở điện thoại để xem đáp án.

Công an tỉnh Cao Bằng cho rằng hành vi của Hiếu, Trang và Tuân dù không gây ảnh hưởng đến kết quả chung của kỳ thi nhưng đã vi phạm quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Theo khoản 1 điều 1 quyết định 531/QĐ-TTG thì đề thi tốt nghiệp THPT chưa được công khai thuộc danh mục tài liệu bí mật nhà nước có độ "Tối mật". Thời hạn bảo vệ bí mật nhà nước chỉ kết thúc khi hết thời gian làm bài thi với các môn trắc nghiệm và 2/3 thời gian làm bài với môn tự luận.

Lại xuất hiện hình ảnh nghi lọt đề thi toán, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã báo Bộ Công anLại xuất hiện hình ảnh nghi lọt đề thi toán, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã báo Bộ Công an

Chiều 28-6, một bạn đọc đã thông tin tới Tuổi Trẻ Online về việc đề thi toán nghi bị truyền ra ngoài khi thí sinh đang làm bài thi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên