Tag: đề thi tốt nghiệp

Đề thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Nhiều điểm mới, nhiều băn khoăn

Cấu trúc, định dạng đề thi là nội dung đáng chú ý nhất trong hội thảo chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 được Bộ GD-ĐT tổ chức ngày 11-3.

Điểm tin 18h: Làm ồ ạt cống ngăn mặn rồi 'đắp chiếu'; Viện trợ Gaza từ máy bay gây nguy hiểm

Nhiều thông tin được cập nhật trong chương trình "Điểm tin cùng bạn 18h" ngày 9-3.

Gửi đề thi tốt nghiệp môn toán ra ngoài nhờ làm hộ, thí sinh ở Yên Bái bị khởi tố

Ngô Hồng Ánh bị khởi tố về tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước với cáo buộc gửi đề thi THPT môn Toán qua messenger để nhờ 3 người khác làm hộ, khiến đề thi bị lộ.

Khởi tố thí sinh làm lộ đề thi tốt nghiệp môn văn ở Cao Bằng

Vũ Trung Hiếu bị khởi tố với cáo buộc gửi đề thi THPT môn môn ngữ văn qua Messenger để nhờ một người khác làm hộ, khiến đề thi bị lộ trên mạng xã hội.

Thí sinh nói gì về đề thi đánh giá của Bộ Công an?

16.000 thí sinh trên cả nước vừa thi đánh giá của Bộ Công an. Nhiều thí sinh ra khỏi điểm thi với gương mặt 'hoang mang', nói đề thi không giống đề tham khảo.

Sự quen thuộc của một đề thi văn

Đề thi văn năm nay vẫn trong cái vòng học gì thi nấy, vẫn cái kiểu cho học sinh trả bài.

TP.HCM lên phương án xử lý sự cố khi thi tốt nghiệp THPT 2023

Đề phòng các sự cố có thể xảy ra khi thi tốt nghiệp THPT 2023, Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM đã chuẩn bị sẵn các phương án để xử lý.

Nghi vấn lọt đề thi toán: Đã xác minh một thí sinh ở Đà Nẵng gửi đề ra ngoài phòng thi

TTO - Theo kết quả điều tra ban đầu của Bộ Công an, trong lúc thi môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, một thí sinh ở Đà Nẵng đã lấy điện thoại chụp ảnh đề thi, đăng lên mạng nhờ giải hộ...

Các trường kiến nghị tăng độ khó đề thi tốt nghiệp

TTO - Sau khi Bộ GD-ĐT công bố điều chỉnh kỹ thuật về tuyển sinh, nhiều trường ĐH dự định tăng chỉ tiêu dành xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Cùng với đó, nhiều trường cũng kiến nghị Bộ GD-ĐT tăng độ khó của đề thi THPT để có thể phân loại thí sinh.

Chờ câu trả lời từ Bộ Giáo dục - đào tạo

TTO - Nhận trách nhiệm và xử lý rốt ráo bê bối cũng thể hiện bản lĩnh chính trị và cách làm nhân văn của người lãnh đạo, như Tổng bí thư đã nói đại ý: Xử lý một người để cứu hàng vạn người.