28/06/2023 19:41 GMT+7

Khởi tố nam thanh niên mang xăng đốt nhà để đòi nợ

Tức giận việc Ngân né tránh, không trả tiền nên Dũng đã nhiều lần đến nhà Ngân ném gạch đá, mang xăng đốt nhà với mục đích ép Ngân trả tiền.

Khởi tố người mang xăng đốt nhà để đòi nợ ở Tiền Giang

Chiều 28-6, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Dũng (28 tuổi, ngụ xã Long Định, huyện Châu Thành) để điều tra hành vi "cưỡng đoạt tài sản".

Các quyết định trên được Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành phê chuẩn cùng ngày.

Theo hồ sơ vụ việc, cách đây khoảng 1 năm Dũng có cho chị Nguyễn Ngọc Ngân (38 tuổi, ngụ xã Long An, huyện Châu Thành) mượn số tiền 28 triệu đồng. Tuy nhiên thời gian đã lâu Dũng nhiều lần yêu cầu Ngân trả tiền nhưng Ngân cố tình tránh né không trả.

Tức giận việc Ngân tránh né nên trong tháng 5-2023, Dũng đã 3 lần đến nhà nhưng đều không gặp được Ngân. Do đó Dũng nhiều lần đến nhà đe dọa người nhà Ngân bằng cách dùng gạch, đá ném vào nhà.

Khoảng 20h ngày 11-5, Dũng mang một can xăng, chạy xe máy đi cùng hai người bạn đến trước nhà Ngân. Tại đây, Dũng tạt xăng vào hàng rào và sân nhà, châm lửa đốt rồi bỏ đi.

Đến ngày 23-5, Dũng tiếp tục đến nhà Ngân thì gặp em của Ngân, hai bên xảy ra cự cãi. Dũng dùng súng pháo mang theo bắn một phát vào nhà rồi bỏ đi.

Toàn bộ vụ việc đã được camera ghi lại.

Tại cơ quan công an, Dũng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, do tức giận việc Ngân né tránh, không trả tiền nên Dũng đã nhiều lần đến nhà Ngân để thực hiện các hành vi trên với mục đích ép Ngân trả tiền.

Hành vi của Dũng chưa gây thiệt hại về người mà chỉ thiệt hại về tài sản. Đồng thời đã uy hiếp tinh thần, gây hoang mang cho Ngân, gia đình và người dân sinh sống xung quanh, hành vi đã đủ yếu tố cấu thành tội "cưỡng đoạt tài sản".

Khởi tố nam thanh niên mang xăng đốt nhà để đòi nợ - Ảnh 2.

Nguyễn Thanh Dũng tại cơ quan công an - Ảnh: NGUYỄN TRINH

Đòi nợ người tình không thành, đến đốt nhà, chém conĐòi nợ người tình không thành, đến đốt nhà, chém con

TTO - Do bà Hồng nợ 70 triệu đồng chưa trả, Dũng đã rưới xăng đốt nhà và đâm chém hai con gái bà Hồng. Một người chết, một người đang mang thai và được cấp cứu kịp thời.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên