Thứ 5, ngày 13 tháng 8 năm 2020

Mang 10 lít xăng đốt nhà người tình, lĩnh 13 năm tù

05/03/2020 16:17 GMT+7

TTO - Mâu thuẫn tình cảm với chị Tr. nên Công mang theo một can đựng 10 lít xăng đến nhà chị Tr. để ‘nói chuyện’. Tại đây, do bị chị Tr. từ chối, Công phóng hỏa đốt nhà làm 5 người bị phỏng phải nhập viện cấp cứu.

Mang 10 lít xăng đốt nhà người tình, lĩnh 13 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Bùi Sĩ Công tại phiên tòa ngày 5-3 - Ảnh: D.HÒA

Ngày 5-3, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt bị cáo Bùi Sĩ Công (37 tuổi, ngụ xã Nghi Phú, TP Vinh) 13 năm tù vì tội giết người.

Bị cáo Công là người mang xăng đốt căn nhà ở phường Quán Bàu, TP Vinh làm 5 người bị phỏng phải nhập viện cấp cứu vào trưa 30-7-2019.

Theo cáo trạng, dù đã có vợ con nhưng Công vẫn quan hệ tình cảm với chị N.T.Tr. (ngụ phường Quán Bàu, TP Vinh). Giữa hai người có một con chung.

Do hai bên xích mích chuyện tình cảm nên khoảng 12h trưa 30-7, Công tìm đến nhà Tr. gọi chị này ra nói chuyện nhưng người phụ nữ này từ chối và đóng cửa ở trong phòng.

Bực tức vì chị Tr. từ chối, Công cầm can đựng 10 lít xăng mua từ trước tưới vào khu vực trước cửa ra vào phòng ngủ chị Tr. rồi bật lửa đốt. Trong phòng ngủ lúc này ngoài chị Tr. còn có 4 người khác gồm mẹ, 2 đứa con của chị Tr. và một người bạn đang ngủ.

Sau khi châm lửa đốt, Công bỏ trốn. Người dân xung quanh phát hiện vụ cháy đã tới dập lửa, giải cứu và đưa 5 người đi cấp cứu tại bệnh viện.

Chị Tr. được xác định bị phỏng nhẹ và ngạt khí. Những người còn lại cũng được chẩn đoán suy hô hấp, phỏng đường thở do ngạt khí xăng và được xuất viện sau một thời gian điều trị.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình bị cáo Công đã bồi thường nên các bị hại không yêu cầu bồi thường về phần dân sự.

5 người trong một gia đình ngạt khói nhập viện nghi bị phóng hỏa 5 người trong một gia đình ngạt khói nhập viện nghi bị phóng hỏa

TTO - Năm người nữ là bà cháu, mẹ con ở TP Vinh đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An trong tình trạng khó thở, ngạt khói nghi từ vụ phóng hỏa.

D.HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận