Thứ 3, ngày 11 tháng 5 năm 2021

Đòi nợ người tình không thành, đến đốt nhà, chém con

20/05/2015 22:06 GMT+7

TTO - Do bà Hồng nợ 70 triệu đồng chưa trả, Dũng đã rưới xăng đốt nhà và đâm chém hai con gái bà Hồng. Một người chết, một người đang mang thai và được cấp cứu kịp thời.

Hiện trường phóng hỏa giết người - Ảnh: Anh Quang

Ngày 20-5, Công an Hưng Yên cho biết đang khẩn trương điều tra vụ xông vào nhà, dùng xăng phóng hoả, đâm chết một người và chém bị thương một phụ nữ đang mang thai vào trưa 20-5.

Nghi phạm bị xác định là Nguyễn Văn Dũng (45 tuổi, trú tại thôn Xuân Tảo, xã Trung Hoà, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), đang là lái xe cho một công ty bao bì ở Khu Công nghiệp Phố Nối A.

Cụ thể, trưa cùng ngày, gia đình bà Nguyễn Thị Hồng (44 tuổi, trú tại thị trấn Bần, huyện Mỹ Hào) gồm chị Đinh Hồng Anh (23 tuổi, đang có thai 8 tháng, con bà Hồng) cùng chồng là Hà Hữu Minh (31 tuổi), Đinh Nam Giang (13 tuổi, con gái bà Hồng) ngồi ăn cơm trong nhà và mở cửa bán hàng.

Khoảng hơn 12g, một người đàn ông khoảng 40 tuổi, đi xe máy Honda Dream, xách theo một can xăng và cầm dao đi vào nhà bà Hồng, đổ xăng từ trong buồng ra ngoài nhà, đồng thời, dùng dao đâm em Đinh Nam Giang và chém vào bụng chị Đinh Hồng Anh. Sau đó, người này bật lửa đốt nhà bà Hồng rồi lên xe máy tẩu thoát. 

Ngọn lửa xăng nhanh chóng bùng lên dữ dội ở tầng 1 toà nhà. Những người trong gia đình bà Hồng chạy thoát liền hô hoán hàng xóm cầu cứu.

Em Đinh Nam Giang bị đâm gục tại chỗ và bị lửa cháy nên dù được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Chị Đinh Hồng Anh chạy thoát ra ngoài, không bị lửa cháy và lập tức được đưa lên Hà Nội cấp cứu. Các bác sĩ đã kịp thời mổ cấp cứu, đưa được cháu bé ra an toàn.

Cơ quan điều tra xác định nghi phạm là Nguyễn Văn Dũng.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định Dũng có quan hệ tình cảm với bà Hồng nhiều năm nay, từng ăn ở tại gia đình bà Hồng vài tháng. Khi ăn ở tại nhà bà Hồng, Dũng cho bà Hồng vay 100 triệu đồng.

Gần đây, Dũng cần tiền nên đòi nhưng bà Hồng mới trả 30 triệu đồng. Dũng đã nhiều lần nhắn tin đòi tiền, nhắn tin đe doạ và đến tận nhà doạ. Do bà Hồng chưa trả tiền nên Dũng đã đến gây án vào trưa ngày 20-5.

Hiện cơ quan điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án giết người, huỷ hoại tài sản và truy bắt Nguyễn Văn Dũng. Tuy nhiên, Dũng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

M.QUANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận