Khởi tố nam thanh niên mang chất nổ trong hành lý vào sân bay Thọ Xuân

25/12/2019 19:06 GMT+7

TTO - Theo lời khai ban đầu của Thành, Thành nhặt được thuốc nổ và kíp nổ khi làm việc tại một công ty sản xuất, chế biến đá ở tỉnh Thanh Hóa, sau đó để quên trong balô hành lý khi đến sân bay Thọ Xuân.

Khởi tố nam thanh niên mang chất nổ trong hành lý vào sân bay Thọ Xuân - Ảnh 1.

Bị can Phạm Văn Thành (ảnh nhỏ) và tang vật vụ án - Ảnh Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Ngày 25-12, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phạm Văn Thành (30 tuổi, trú tại huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) về tội “tàng trữ trái phép vật liệu nổ”.

Theo điều tra ban đầu, sáng 9-12, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhân viên kiểm soát an ninh của Cảng hàng không Thọ Xuân (sân bay Thọ Xuân) phát hiện trong hành lý xách tay của Phạm Văn Thành có chứa vật phẩm nghi là thuốc nổ và kíp nổ.

Trong quá trình điều tra, làm rõ vụ việc nêu trên và trưng cầu giám định của cơ quan chức năng, Cơ quan an ninh điều tra xác định số vật phẩm trong hành lý xách tay của Thành là 400g thuốc nổ ANFO và 1 kíp nổ bằng kim loại (nhôm).

Theo lời khai ban đầu của Thành, số thuốc nổ và kíp nổ trên Thành nhặt được khi làm việc tại một công ty sản xuất, chế biến đá ở tỉnh Thanh Hóa, sau đó để quên trong balô hành lý. Đến ngày 9-12, Thành mang ba lô này lên sân bay Thọ Xuân để vào các tỉnh phía Nam làm ăn thì bị phát hiện, bắt giữ.

Bên cạnh quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã tống đạt quyết định áp dụng biện pháp ngăn chặn "cấm đi khỏi nơi cư trú" đối với bị can Phạm Văn Thành.

Tạm giữ tàu chở cả trăm vật liệu nổ Tạm giữ tàu chở cả trăm vật liệu nổ

TTO - Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang cho biết vừa phát hiện một tàu gỗ vận chuyển gần 100 vật liệu nổ không rõ nguồn gốc tại thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông tỉnh Tiền Giang.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận