Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Bắt nhóm trộm quả bom to đem cưa bán thuốc nổ

13/08/2019 15:34 GMT+7

TTO - Một nhóm người ở Quảng Bình và Quảng Trị bị Công an tỉnh Quảng Bình tạm giữ hình sự để điều tra vì liên quan đến vụ trộm quả bom nặng 226kg và buôn bán thuốc nổ.

Bắt nhóm trộm quả bom to đem cưa bán thuốc nổ - Ảnh 1.

Tang vật vụ trộm bom và buôn bán thuốc nổ - Ảnh: Q.VĂN

Ngày 13-8, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa hoàn thành hồ sơ để xử lý nghiêm Lê Văn Vũ (42 tuổi, ngụ xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình), Trần Văn Thọ (31 tuổi, ngụ xã Hải Thái, Gio Linh, Quảng Trị), Nguyễn Thị Quý (38 tuổi, ngụ xã Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình), Nguyễn Văn Vang (43 tuổi, ngụ thị trấn Hồ Xá, Vĩnh Linh, Quảng Trị), Lê Văn Cảnh (47 tuổi, ngụ xã Sen Thủy) và Lê Văn Xuân (43 tuổi, ngụ xã Sen Thủy).

Theo hồ sơ công an, ngày 9-8 Vũ và Thọ bán cho Quý 118kg thuốc nổ với giá 35 triệu đồng. Công an bắt quả tang Quý về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép vật liệu nổ.

Qua Quý, công an khám xét khẩn cấp nhà ở của Vũ và thu giữ 130 triệu đồng cùng nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến vật liệu nổ.

Mở rộng vụ việc, công an triệu tập các đối tượng liên quan để điều tra. Kết quả cho thấy ngày 31-7, gia đình anh Lê Văn Sương ở xã Lý Trạch (huyện Bố Trạch) thuê máy xúc đào hồ chứa nước.

Trong khi đào phát lộ một quả bom nặng khoảng 226kg. Tài xế máy xúc Lê Thanh Phượng (ngụ xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch) có báo cho chủ nhà biết, sau đó gọi điện thoại cho Vũ để bán quả bom. Chủ nhà không đồng ý bán nên đã báo chính quyền địa phương để xử lý.

Đến ngày 1-8, Vũ cùng Vang đến xem, sau đó rủ thêm Cảnh và Xuân đến lấy trộm quả bom đưa đi chỗ khác cất giấu và tháo gỡ lấy thuốc nổ bán.

LAM GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận