Thứ 6, ngày 25 tháng 11 năm 2022

Tạm giữ tàu chở cả trăm vật liệu nổ

06/08/2016 10:54 GMT+7

TTO - Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang cho biết vừa phát hiện một tàu gỗ vận chuyển gần 100 vật liệu nổ không rõ nguồn gốc tại thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông tỉnh Tiền Giang.

Loại vật liệu nổ bị lực lượng chức năng phát hiện
Loại vật liệu nổ bị lực lượng chức năng phát hiện - Ảnh: QUỐC CƯỜNG

Theo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang, trước đó vào tối 4-8, lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tiền Giang phối hợp tổ công tác Đồn Biên phòng Kiểng Phước đi tuần tra kiểm soát.

Khi đến khu vực kênh Lạch (thuộc khu phố 4, thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông) lực lượng tuần tra phát hiện và kiểm tra chiếc tàu gỗ có dấu hiệu nghi vấn. 

Tại thời điểm kiểm tra, chủ phương tiện và thuyền trưởng đều không có mặt, ông Nhân không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến phương tiện.

Kiểm tra phương tiện, cơ quan chức năng  phát hiện gần 100 loại vật liệu nổ trong đó có 72 vật hình trụ có đầu bằng sắt, 26 vật hình trụ không đầu bằng sắt nghi là đầu đạn súng cối.

Bước đầu ông Nhân khai nhận khi hành nghề lặn tìm, trục vớt phế liệu trên mặt đáy biển tại khu vực mũi Cà Mau, các thợ lặn trên các thuyền đã thu gom được các vật hình trụ nêu trên nhưng không biết đó là đầu đạn.

Để đảm bảo an toàn, tổ công tác lập biên bản tạm giữ phương tiện, niêm phong tang vật, cử lực lượng bảo vệ. Đồng thời phối hợp với lực lượng công binh của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục điều tra, xử lý.

HOÀI THƯƠNG - QUỐC CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận