Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Khởi tố kẻ trốn truy nã dùng dao đâm tài xế taxi

19/05/2021 20:55 GMT+7

TTO - Đặng Phạm Sáu đang bị Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã về tội giết người nhưng khi trốn ra Hà Nội đã dùng dao đâm trọng thương một tài xế taxi vì nghi ngờ nạn nhân báo công an bắt mình.

Khởi tố kẻ trốn truy nã dùng dao đâm tài xế taxi - Ảnh 1.

Đặng Phạm Sáu thời điểm gây án bị công an bắt giữ - Ảnh: V.H.

Tối 19-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thượng tá Chu An Thanh, trưởng Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội), cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Đặng Phạm Sáu (51 tuổi, quê tại huyện Quan Sơn, Thanh Hóa) về tội giết người.

Theo công an, Đặng Phạm Sáu là người đang bị Công an Thanh Hóa truy nã về tội giết người.

Liên quan đến vụ việc, Công an huyện Thanh Oai cũng đã thi hành quyết định kỷ luật đối với đại úy Nguyễn Văn Lâm - cán bộ Công an xã Cự Khê (huyện Thanh Oai, Hà Nội).

Đại úy Nguyễn Văn Lâm bị kỷ luật cảnh cáo, điều chuyển về đội cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp vì thiếu trách nhiệm trong việc tham gia bắt nghi phạm Đặng Phạm Sáu khi chứng kiến người này đang vật lộn với tài xế taxi bị thương.

Tuy nhiên, dư luận cho rằng hình thức kỷ luật với đại úy Lâm quá nhẹ, chưa phù hợp. Việc đại úy này đứng nhìn tài xế taxi bị thương vật lộn với tên cướp rất phản cảm, khó chấp nhận, làm ảnh hưởng đến hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân.

Trước đó, ngày 18-5, thượng tướng Lê Quý Vương, thứ trưởng Bộ Công an; ông Chu Ngọc Anh, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; trung tướng Nguyễn Hải Trung, giám đốc Công an thành phố Hà Nội, đã gửi thư khen, trao tặng bằng khen vì hành động dũng cảm khống chế đối tượng đặc biệt nguy hiểm của tài xế Nguyễn Trần Minh.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, chiều 16-5, tài xế Minh được Đặng Phạm Sáu (51 tuổi, quê Thanh Hóa) thuê taxi chở về Thanh Hóa.

Trên đường đi, ông Minh bị Sáu dùng dao đâm một nhát thấu ngực nên đã vật lộn với tên cướp trong xe, rồi mở cửa thoát ra ngoài. Sau đó, tài xế Minh tiếp tục vật lộn, khống chế được Sáu.

Trong khi tài xế vật lộn với tên cướp trên đường, nhiều người đứng xem, không có hành động gì trợ giúp, trong đó có đại úy Nguyễn Thanh Lâm (Công an xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội). Ông Minh cho hay nếu không chống đỡ với tên cướp, có thể ông đã bị giết.

Riêng Đặng Phạm Sáu khai do đang bị Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã về tội giết người, nghi ngờ tài xế Minh sẽ báo công an bắt mình nên đã rút dao đâm.

Đang trốn truy nã vì giết người, còn dùng dao đâm tài xế taxi, cướp tài sản Đang trốn truy nã vì giết người, còn dùng dao đâm tài xế taxi, cướp tài sản

TTO - Đặng Phạm Sáu (quê Thanh Hóa, đang bị truy nã về tội giết người) khi chạy trốn ra Hà Nội đã dùng dao đâm trọng thương một tài xế taxi để cướp tài sản.


DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận