26/02/2024 09:57 GMT+7

Khởi tố kẻ ngáo đá ném bé trai 3 tuổi xuống sông Cái Nứa

Bị kẻ phê ma túy ném xuống sông sâu hơn 3m, trong thời gian khoảng 7 phút, bé trai 3 tuổi quê ở Tiền Giang may mắn được anh chủ quán cà phê ở gần đó cứu sống và đưa vào bờ an toàn.

Lê Huỳnh Hải tại cơ quan công an - Ảnh: HOÀI ANH

Lê Huỳnh Hải tại cơ quan công an - Ảnh: HOÀI ANH

Ngày 26-2, thông tin từ Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Lê Huỳnh Hải (25 tuổi, ngụ xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè) để điều tra về hành vi "giết người".

Theo điều tra ban đầu, lúc 7h ngày 11-2, Hải sau khi sử dụng ma túy đã đi bộ đến khu vực chợ Cái Nứa thuộc xã Hậu Thành, huyện Cái Bè.

Đến khoảng 18h cùng ngày, Hải nhìn thấy bé trai tên L.N.K.T. (3 tuổi, ngụ xã Hậu Thành) đang ngồi trên ghế đá trước sân nhà thuộc tỉnh lộ 869. Hải đến và ôm bé đi đến sông Cái Nứa cách nhà bé khoảng 80m rồi ném bé trai xuống sông, sau đó bỏ đi.

Tạm giam kẻ ném bé trai 3 tuổi xuống sông để điều tra về hành vi ‘giết người’

Lúc này, anh Phan Quốc Huy (30 tuổi, ngụ xã Hậu Thành) là chủ quán cà phê gần đó thấy bé trai vùng vẫy dưới nước đã chạy đến hiện trường.

Sau khi phát hiện sự việc, anh Huy đã nhảy xuống sông và vớt được bé T. đưa lên bờ sơ cứu. Sau đó anh cùng gia đình đưa cháu T. đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Hiện bé T. đã xuất viện và sức khỏe ổn định.

Đến ngày 12-2, công an đã bắt được Hải tại xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè. Hải đã thừa nhận ném bé T. xuống sông. Công an đã tạm giữ Hải để phục vụ cho công tác điều tra.

Với tinh thần không ngại hiểm nguy, ra tay cứu người bị nạn, ngày 17-2, UBND huyện Cái Bè đã có quyết định tặng giấy khen và thưởng cho anh Huy vì có tinh thần cứu giúp người gặp nạn. Đồng thời cũng biểu dương và tuyên truyền nhân rộng tấm gương cứu người trong những trường hợp hoạn nạn như anh Huy.

Phó chủ tịch UBND huyện Cái Bè Phan Thanh Sơn trao giấy khen cho anh Phan Quốc Huy - Ảnh: H.T.

Phó chủ tịch UBND huyện Cái Bè Phan Thanh Sơn trao giấy khen cho anh Phan Quốc Huy - Ảnh: H.T.

Kịp thời cứu bé trai bị thanh niên nghi ngáo đá ném xuống kênhKịp thời cứu bé trai bị thanh niên nghi ngáo đá ném xuống kênh

Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết đang điều tra vụ một nam thanh niên nghi ngáo đá ném một bé trai xuống kênh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên