Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Khởi tố hai nhóm thanh thiếu niên cầm 'phóng lợn', tuýp sắt quyết đấu vì 'người yêu'

12/03/2021 13:21 GMT+7

TTO - Do mâu thuẫn trên mạng xã hội với nhóm của Long Phúc Xá nên Khánh Linh nhờ người yêu đứng ra giải quyết. Sau khi hẹn địa điểm 'hỗn chiến', hai nhóm thanh thiếu niên cầm theo 'phóng lợn', tuýp sắt truy đuổi, thanh toán nhau.

Khởi tố hai nhóm thanh thiếu niên cầm phóng lợn, tuýp sắt quyết đấu vì người yêu - Ảnh 1.

Nhóm thanh thiếu niên tại cơ quan công an - Ảnh: HẠ LINH

Ngày 12-3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích xảy ra tại quận Đống Đa vào đêm 5-2.

Cơ quan điều tra cũng ra quyết định khởi tố bị can đối với 14 người và bắt tạm giam đối với Nguyễn Tiến Lộc (hay còn gọi là Long Phúc Xá, 18 tuổi), Nguyễn Tuấn Hoàng (18 tuổi), Phùng Võ Khánh Bình Dương (19 tuổi), Vũ Đức Huy (19 tuổi), Đinh Bá Dũng (23 tuổi), Nguyễn Minh Hoàng (24 tuổi), Nguyễn Hải Tâm (19 tuổi), Nguyễn Quang Minh Anh (18 tuổi), Nguyễn Quang Huy (18 tuổi), Phan Quang Huy (18 tuổi), các bị can đều ở Hà Nội và Nguyễn Thị Khánh Linh (23 tuổi, quê ở huyện Mộc Châu, Sơn La).

Áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Tuấn Linh, Lê Tuấn Khải, Lương Thái Hoàng.

Theo cơ quan công an, đầu tháng 2-2021, do mâu thuẫn cá nhân trên mạng xã hội, Nguyễn Thị Khánh Linh hẹn nhóm do Long Phúc Xá cầm đầu để giải quyết.

Linh nhờ người yêu là Nguyễn Hải Tâm đứng ra dàn xếp nên đến chiều 5-2, Long Phúc Xá và Nguyễn Hải Tâm nhắn tin qua Facebook hẹn 23h cùng ngày đến vòng xuyến Mậu Lương, Hà Đông để đánh nhau.

Tối cùng ngày, Long Phúc Xá đã rủ 13 người đi đánh nhau với nhóm của Tâm. Nhóm Long Phúc Xá mang theo 7 tuýp sắt hàn dao bầu đi tìm nhóm của Tâm.

Sau khi biết chuyện Tâm hẹn nhóm đối thủ để đánh nhau, Khánh Linh gọi cho Lã Hoàng Anh Tú (Tú bi) cùng 3 thanh niên khác đi đánh nhau hỗ trợ cho Tâm.

Đến 22h cùng ngày, nhóm của Tâm khoảng 10 người đi 5 xe máy cầm theo 5 tuýp sắt hàn dao bầu đi tìm nhóm Long Phúc Xá để quyết đấu.

Nhóm của Tâm đi đến vòng xuyến Mậu Lương, Hà Đông thì gặp nhóm của Long Phúc Xá. Hai nhóm hò hét chửi bới và cầm chai thủy tinh ném nhau.

Sau đó hai bên rượt đuổi nhau dọc tuyến đường Cầu Trắng - Nguyễn Trãi - Tây Sơn - Nguyễn Lương Bằng - Xã Đàn. 

Đến khoảng 0h10, khi đến phía trước Trường tiểu học Kim Liên, Phương Liên, Đống Đa, nhóm của Tâm đuổi kịp nhóm đối thủ. Tâm chém về phía Gia Huy khiến Huy bị thương tích.

Hỗn chiến tại 2 quán nhậu sát nhau, nhiều người bị thương phải đi cấp cứu Hỗn chiến tại 2 quán nhậu sát nhau, nhiều người bị thương phải đi cấp cứu

TTO - Hai nhóm người đang nhậu tại hai quán nhậu nằm sát nhau trong hẻm đường Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò vấp, TP.HCM thì xảy ra mâu thuẫn dẫn đến hỗn chiến bằng nhiều vật nhọn, chai bia... khiến nhiều người bị thương.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận