03/04/2019 20:03 GMT+7

Khởi tố giám đốc công ty bất động sản bán 'dự án ma'

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Tối 3-4, Phòng cảnh sát kinh tế Công an Đà TP Nẵng vẫn đang tiến hành khám xét trụ sở của Công ty CP Đầu tư và phát triển Quảng Đà đóng trên đường Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng và tiến hành niêm phong nhiều tài liệu liên quan.

Khởi tố giám đốc công ty bất động sản bán dự án ma - Ảnh 1.

Cơ quan công an khám xét trụ sở Công ty CP đầu tư và phát triển Quảng Đà tối 3-4 - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá đại tá Trần Mưu - phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng - cho biết vào chiều cùng ngày, cơ quan công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Bích Thuận - tổng giám đốc công ty trên - về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". 

Theo đại tá Mưu, cơ quan công an đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng vụ án để điều tra, xử lý những người có liên quan.

Khởi tố giám đốc công ty bất động sản bán dự án ma - Ảnh 2.

Khu vực dự án ma mà công ty này rao bán - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Liên quan đến vụ việc này, Phòng cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng đã có thông báo tìm người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc bán đất nền của dự án mang tên Khu dân cư nam Cẩm Lệ và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng do Công ty CP Đầu tư và phát triển Quảng Đà thực hiện.

Qua xác minh, dự án trên là không có thật, diện tích đất được Công ty Quảng Đà đặt tên Khu dân cư nam Cẩm Lệ và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân hiện nay vẫn do Trung tâm phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng quản lý, không giao cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào để thực hiện đầu tư dự án bán đất nền. Tuy nhiên, Công ty Quảng Đà đã nhận tiền của khách hàng nhằm mua bán các lô đất có vị trí nêu trên.

Phòng cảnh sát kinh tế thông báo những ai đã nộp tiền đặt cọc, đặt giữ chỗ để mua các lô đất thuộc dự án mang tên Khu dân cư nam Cẩm Lệ và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân thì liên hệ cơ quan công an để được hướng dẫn giải quyết.

Phòng cảnh sát kinh tế cũng cho biết liên quan đến vụ việc này, ngày 14-1 cơ quan công an đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản để điều tra làm rõ.

Thanh tra Sở xây dựng Đà Nẵng và UBND quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đều khẳng định dự án Khu dân cư nam Cẩm Lệ và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân là không có thật và khuyến cáo người dân cần thận trọng.

Chuyện Đà Nẵng tách quận mới là bịa đặt để thổi giá đất Chuyện Đà Nẵng tách quận mới là bịa đặt để thổi giá đất

TTO - Huyện Hòa Vang chưa đảm bảo các điều kiện, tiêu chí để chia tách thành 2 đơn vị hành chính. Vì vậy, những thông tin trên mạng xã hội gần đây về việc thành phố Đà Nẵng có quận mới được thành lập từ huyện Hòa Vang là không chính xác.

ĐOÀN CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên