09/03/2019 12:51 GMT+7

Cò tung tin các xã Quảng Nam sáp nhập Đà Nẵng để thổi giá đất

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Trong văn bản khẩn gửi các ban ngành, chính quyền thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) khẳng định "cò" đất đã tung tin thất thiệt rằng một số xã thuộc Điện Bàn sắp sáp nhập về TP Đà Nẵng để thổi giá đất.

Cò tung tin các xã Quảng Nam sáp nhập Đà Nẵng để thổi giá đất - Ảnh 1.

Rao bán nền ở một khu đô thị ở thị xã Điện Bàn - Ảnh: LÊ TRUNG

Chiều 9-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Đạt - phó chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam - cho hay địa phương vừa có văn bản gửi các ngành, xã, phường về việc chấn chỉnh thông tin thất thiệt và tình trạng mua bán chuyển nhượng trái phép đất nông nghiệp trên địa bàn.

Theo ông Đạt, thời gian qua một số đối tượng "cò" đất đã lợi dụng sự sôi động của thị trường bất động sản, tung tin thất thiệt đăng tải tràn lan trên mạng xã hội rằng một số đơn vị hành chính cấp xã của thị xã Điện Bàn sắp sáp nhập về TP Đà Nẵng, địa phương sắp triển khai dự án hàng trăm tỉ...

Đi kèm với đó là những chiêu trò "đồn thổi" thông tin về giá đất tăng cao của các nhóm, hội kinh doanh bất động sản nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng.

"Và cũng chính những nhóm này mua đi, bán lại đất đai bằng hợp đồng đặt cọc ảo để đánh lừa nhà đầu tư nhỏ lẻ, người dân có nhu cầu sử dụng đất nhằm tưởng rằng giao dịch sôi động quyết định đầu tư" - ông Đạt cho hay.

Theo ông Đạt, tin đồn thất thiệt về việc xác nhập đã râm ran trong người dân từ trước Tết Kỷ Hợi đến nay và ngày càng lan rộng, gây "sốt ảo" về giá đất, gây xôn xao, hoang mang trong người dân nên chính quyền phải chấn chỉnh.

Cò tung tin các xã Quảng Nam sáp nhập Đà Nẵng để thổi giá đất - Ảnh 2.

Các văn phòng bất động sản mọc tràn lan ở gần các khu đô thị tại thị xã Điện Bàn - Ảnh: LÊ TRUNG

UBND thị xã yêu cầu chủ tịch UBND các xã, phường chỉ đạo tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn mỗi xã, phường. Kiên quyết ngăn chặn và xử lý tình trạng mua bán chuyển nhượng đất nông nghiệp không đúng quy định.

Bên cạnh đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua nhiều kênh thông tin để người dân được biết bản chất của các đợt "sốt ảo" về giá cả đất đai.

Người dân cần thận trọng trong việc mua bán quyền sử dụng đất, không vì lợi nhuận trước mắt mà bán hết đất ở, đất nông nghiệp ảnh hưởng đến đời sống lâu dài sau này của gia đình.

"Ngoài ra chúng tôi cũng chỉ đạo lực lượng công an xác minh, theo dõi, điều tra việc tung tin đồn thất thiệt này nhằm thổi giá đất tăng lên" - ông Đạt nói.

LÊ TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên