Tag: cò đất

Cò đất khóc đứng khóc ngồi cuối năm

"Một, hai tháng đầu năm 2022 còn làm được chút, sau đó gần như "đóng băng âm độ" luôn đến giờ, không còn mấy giao dịch nữa. Hợp đồng chốt thành công không bằng 1/30 so cuối năm 2021". Đó là lời than thở của nhiều môi giới bất động sản (cò đất).

Đà Nẵng: Cò đất lấy sổ đỏ của chủ đi thế chấp, lừa đảo chiếm đoạt 8 tỉ đồng

Sáng 26-12, TAND TP Đà Nẵng đã đưa ra xét xử và tuyên bị cáo Nguyễn Lâm Xinh (38 tuổi, trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng) 18 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Một số doanh nghiệp bất động sản 'nghỉ Tết sớm', chuyện gì đang xảy ra?

TTO - Cơn lốc sốt đất khiến người người lao vào kinh doanh đất đai. Khi thị trường này đóng băng, hàng loạt nhân sự thất nghiệp. Bề nổi của tảng băng chìm ngành bất động sản đã phơi bày...

Khu đô thị 'xanh cỏ'

Khi cơn sốt đất đi qua, nhiều khu đô thị đã xây dựng xong hạ tầng hoặc phần thô, hiện rơi vào cảnh xuống cấp, bỏ hoang lãng phí.

Cò đất cũng ăn kiêng?

Các bác cò đất cũng đang ăn uống giảm cân hả?

Rao dự án ở quận 10, mời khách mua đất ở Bình Dương: ‘Cò’ đất bị phạt 7,5 triệu đồng

TTO - Nhân viên một công ty bất động sản đăng tải bài viết lên Facebook, quảng cáo về dự án không có thật ở quận 10 để mời khách mua đất ở Bình Dương.

Tôi đi làm cò đất - Kỳ cuối: Sự thật nghề môi giới bất động sản

TTO - Thị trường nhà đất liên tục nóng sốt, nguội lạnh rồi lại nóng sốt... Nhiều ý kiến cho rằng thành phần thổi phồng giá, tạo sốt ảo và làm nhiễu loạn thị trường chính là "cò".

Tôi đi làm cò đất - Kỳ 9: Phá cò, không ăn được thì quậy cho banh

TTO - Không chỉ giai đoạn thị trường bất động sản đang chựng giao dịch như hiện nay, mà ngay cả hồi nóng sốt trước Tết 2022, các môi giới đã thường "hợp cò", bắt tay với nhau để cùng làm cùng chia.

Tôi đi làm cò đất - Kỳ 7: Phía sau giấc mộng đổi đời

TTO - Tôi được may mắn tham gia "phi vụ" bán một dãy phân lô F0 (đất chưa qua đầu tư - PV) tại xã Vinh Phú (Phú Vang, Thừa Thiên Huế) của anh Thanh (đã đổi tên), một môi giới bất động sản đồng thời là nhà đầu tư.

Tôi đi làm cò đất - Kỳ 6: Người người, nhà nhà làm cò

TTO - Trong cái nghề như "làm chơi ăn thật này", nhiều người phất lên nhanh chóng nhờ gặp thời và có mánh khóe, cũng không ít kẻ trắng tay, phải thất nghiệp và nhiều hệ lụy khác cũng bắt đầu từ đó...