Tag: cò đất

Rác quảng cáo phủ kín mặt tiền đường ở TP.HCM

Kinh tế phục hồi chưa như kỳ vọng khiến các mặt bằng để trống ở trung tâm TP.HCM vẫn còn cao, kéo theo nạn rác quảng cáo hoành hành.

Xây dựng sàn giao dịch quyền sử dụng đất: Dẹp loạn sốt ảo, khai gian

Đầu tuần tới Chính phủ sẽ họp bàn và chốt phương án cụ thể về xây dựng sàn giao dịch quyền sử dụng đất.

Mua nhà qua 'cò', gác tay ngủ yên

Tôi sống ở Mỹ và vừa mua được căn nhà ở California. Người ta thường nói mua nhà có số. Nhưng cái số càng cao với xứ Mỹ, bởi luật pháp về mua bán bất động sản ở đây rất phức tạp để bảo vệ cả bên bán và mua.

Bắt 'cò đất' lừa đặt cọc mua nền rồi chiếm đoạt 19 tỉ đồng

Huỳnh Minh Đương, ngụ TP Cần Thơ, chuyên hành nghề ‘cò’ đất, bị cáo buộc lừa đặt cọc tiền mua nền ở khu dân cư rồi chiếm đoạt của nhiều người 19 tỉ đồng.

Đi mua đất thời ế ẩm

Suốt năm qua, thời sự nóng nhất của chợ nhà đất là… ế ẩm. Báo chí, các kênh mạng và chuyện trà dư tửu hậu của dân cò bán - mua đất đều than vãn tắc đầu ra.

Cò đất khóc đứng khóc ngồi cuối năm

"Một, hai tháng đầu năm 2022 còn làm được chút, sau đó gần như "đóng băng âm độ" luôn đến giờ, không còn mấy giao dịch nữa. Hợp đồng chốt thành công không bằng 1/30 so cuối năm 2021". Đó là lời than thở của nhiều môi giới bất động sản (cò đất).

Đà Nẵng: Cò đất lấy sổ đỏ của chủ đi thế chấp, lừa đảo chiếm đoạt 8 tỉ đồng

Sáng 26-12, TAND TP Đà Nẵng đã đưa ra xét xử và tuyên bị cáo Nguyễn Lâm Xinh (38 tuổi, trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng) 18 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Một số doanh nghiệp bất động sản 'nghỉ Tết sớm', chuyện gì đang xảy ra?

TTO - Cơn lốc sốt đất khiến người người lao vào kinh doanh đất đai. Khi thị trường này đóng băng, hàng loạt nhân sự thất nghiệp. Bề nổi của tảng băng chìm ngành bất động sản đã phơi bày...

Khu đô thị 'xanh cỏ'

Khi cơn sốt đất đi qua, nhiều khu đô thị đã xây dựng xong hạ tầng hoặc phần thô, hiện rơi vào cảnh xuống cấp, bỏ hoang lãng phí.

Cò đất cũng ăn kiêng?

Các bác cò đất cũng đang ăn uống giảm cân hả?