28/11/2022 13:42 GMT+7

Khởi tố chủ một kênh YouTube về tội vu khống, làm nhục người khác

HỒNG QUYẾN - CHÍ HẠNH
HỒNG QUYẾN - CHÍ HẠNH

TTO - Bùi Quang Thức bị công an Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long khởi tố vì dùng tài khoản Youtube có tên ‘Thánh khờ Miền Tây’ để livestream chửi bới, vu khống, xúc phạm danh dự người khác.

Khởi tố chủ kênh Youtube 'Thánh khờ Miền Tây' về tội vu khống, làm nhục người khác

Khởi tố chủ một kênh YouTube về tội vu khống, làm nhục người khác - Ảnh 2.

Bùi Quang Thức tại cơ quan điều tra - Ảnh: HỒNG QUYẾN

Ngày 28-11 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Bùi Quang Thức (31 tuổi, ngụ phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi "vu khống".

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, ngày 1-7 Công an thị xã Bình Minh tiếp nhận đơn tố giác của bà T.T.Q. về việc bị Bùi Quang Thức đăng tải nội dung không đúng sự thật, vu khống.

Qua xác minh cơ quan công an xác định nội dung tố giác của bà Q. là đúng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định vào khoảng tháng 4-2021 bà Q. có cho một người tên T. mượn số tiền trên 1,3 tỉ đồng.

Sau đó T. không trả tiền mà còn chặn số điện thoại nên bà đã đến Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tố cáo. 

Đến tháng 5-2022 bà Q. nghi ngờ Bùi Quang Thức có liên quan đến việc T. chiếm đoạt tiền của mình nên đã nhắn tin vào số điện của Thức.

Đến tháng 6-2022, Thức nhớ lại nội dung tin nhắn của bà Q. nên đã nhiều lần sử dụng điện thoại di động truy cập vào tài khoản Youtube tên "Thánh khờ Miền Tây" do Thức làm chủ phát để livestream với lời lẽ thô tục, bịa đặt nhằm xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của bà Q. Thức đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tìm TikToker Nờ Ô Nô Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tìm TikToker Nờ Ô Nô

TTO - Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đang phối hợp các cơ quan chức năng tìm TikToker Nờ Ô Nô để làm việc liên quan loạt video gây bức xúc mang tên "Người nghèo ăn gì mình cho ăn đó".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận