Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Khởi tố chủ lô đất, chủ tịch HĐQT công ty bất động sản vẽ 'dự án ma' trên đất nông nghiệp

21/02/2020 11:41 GMT+7

TTO - Người cấu kết với doanh nghiệp 'vẽ dự án ma' trên đất nông nghiệp để phân lô bán nền cho khách hàng đã bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam.

Khởi tố chủ lô đất, chủ tịch HĐQT công ty bất động sản vẽ dự án ma trên đất nông nghiệp - Ảnh 1.

"Dự án" tại khối phố Hà Dừa trên lô đất của ông Huỳnh Tấn Vỹ chỉ là "dự án ma" - Ảnh: B.D.

Ngày 21-2, thượng tá Hà Thế Xuyên - phó trưởng công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bốn tháng với Huỳnh Tấn Vỹ (45 tuổi, trú phường Điện An, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ việc, ông Vỹ đã bán thửa đất (đất vườn, trồng cây lâu năm) tại khối phố Hà Dừa, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn rộng hơn 4.000m2 cho Công ty cổ phần Nhất Thành Nam (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) do Hoàng Văn Ngọc (29 tuổi, trú tỉnh Nam Định) làm chủ tịch HĐQT.

Theo cơ quan chức năng thị xã Điện Bàn, đây là thửa đất chưa được chuyển đổi mục đích từ đất vườn sang đất ở, thế nhưng ông Vỹ và doanh nghiệp này đã "vẽ dự án ma" mang tên Coco Green Home để phân lô, bán nền cho hàng chục khách hàng, nhận cọc hàng tỉ đồng.

Ngọc cũng bị cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố nhưng cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú do đã nộp hơn 9 tỉ đồng để trả lại cho những người mua đất.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, từ một khu đất nông nghiệp nằm cạnh nghĩa trang, ông Vỹ đã phối hợp doanh nghiệp trên phân lô bán nền, rao bán và nhận cọc.

Công ty Nhất Thành Nam đã giới thiệu rầm rộ về một dự án sầm uất trên khu đất, sau đó đứng ra nhận cọc mỗi lô từ 400 triệu đến gần 700 triệu đồng.

Khu đất hơn 4.000m2 được chia ra tổng cộng 40 lô, được đổ đường bêtông, làm cống thoát nước nhằm thu hút người mua. Nhiều khách hàng sau một thời gian đặt mua nhưng không nhận được sổ đỏ thì tìm hiểu mới biết lô đất "dự án khu đô thị" nói trên chỉ là "bánh vẽ".

Toàn bộ lô đất vẫn là đất trồng cây lâu năm, chính quyền không cấp phép cho dự án nào và cũng chưa đồng ý cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất ở trên lô đất này.

Vụ "vẽ dự án ma" trên đất nông nghiệp Quảng Nam: không có dấu hiệu lừa đảo? Vụ 'vẽ dự án ma' trên đất nông nghiệp Quảng Nam: không có dấu hiệu lừa đảo?

TTO - Ngày 15-10, một lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Phòng cảnh sát kinh tế đã xác minh vụ Công ty CP bất động sản Nhất Thành Nam rao bán 'dự án ma' trên khu đất nông nghiệp tại phường Điện Ngọc (Điện Bàn).

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận