09/08/2023 18:59 GMT+7

Khởi tố 4 cán bộ Sở Văn hóa Thái Bình đánh bạc ở Đắk Lắk

Bốn cán bộ thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình, trong đó có một phó giám đốc sở, bị bắt quả tang đánh bạc tại một khách sạn ở Đắk Lắk sau khi cổ vũ bóng đá thiếu nhi.

Nhóm cán bộ thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình bị bắt quả tang, khởi tố về hành vi đánh bạc - Ảnh: KHÁNH LINH

Nhóm cán bộ thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình bị bắt quả tang, khởi tố về hành vi đánh bạc - Ảnh: KHÁNH LINH

Chiều 9-8, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án, khởi tố bốn bị can trú tại tỉnh Thái Bình về hành vi đánh bạc theo điều 321 Bộ luật Hình sự.

Các bị can bị khởi tố gồm Nguyễn Mạnh Hùng (59 tuổi, phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình), Đào Hoàng Long (59 tuổi, phó phòng nghiệp vụ Phòng quản lý thể dục thể thao), Nguyễn Viết Minh (52 tuổi, giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao) cùng Đặng Thế Dũng (54 tuổi, phó giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao Thái Bình).

Các bị can trên bị bắt quả tang khi đang sát phạt nhau tại một khách sạn trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk và hiện những bị can này đang được cho tại ngoại, trở về Thái Bình để giải quyết một số công việc của cơ quan, gia đình.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Bình cho biết đơn vị đã nhận thông báo của cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk về việc khởi tố vụ án đánh bạc liên quan đến bốn cán bộ thuộc sở.

"Chúng tôi đã yêu cầu những người có tên trên làm báo cáo, giải trình sự việc để có căn cứ báo cáo cấp trên" - đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Bình cho hay.

Trước đó, nhóm cán bộ này cùng nhiều người khác vào Đắk Lắk để cổ vũ cho đội tuyển bóng đá U11 của tỉnh Thái Bình tham dự vòng chung kết Giải bóng đá nhi đồng U11 toàn quốc. Chuyến đi này được một chi nhánh ngân hàng có trụ sở ở Thái Bình đài thọ.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh - giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình - cho biết đã nắm được thông tin và đánh giá đây là sự việc đáng tiếc.

"Sau khi đội U11 giành chiến thắng, nhóm anh em có liên hoan. Sau đó nội bộ anh em vui chơi với nhau. Sự việc xảy ra ngoài giờ hành chính và quan điểm ai vi phạm người đó phải chịu trách nhiệm" - bà Hạnh chia sẻ.

Bắt tại chỗ cán bộ thuế và ngân hàng đánh bạc ăn tiềnBắt tại chỗ cán bộ thuế và ngân hàng đánh bạc ăn tiền

TTO - Sòng bạc được tổ chức tại nhà của một cán bộ ngành thuế về hưu. Công an tạm giữ sáu người đánh bạc và gần 300 triệu đồng tiền tang vật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên