18/06/2021 18:12 GMT+7

Khởi tố 3 người dùng sà lan đưa người từ Campuchia về trái phép

ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG
ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG

TTO - Ngày 18-6, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố bị can Nguyễn Văn Thắng (49 tuổi), Trần Ngọc Sơn (48 tuổi) và Nguyễn Thị Vui (39 tuổi, vợ Sơn) về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh trái phép.

Khởi tố 3 người dùng sà lan đưa người từ Campuchia về trái phép - Ảnh 1.

Từ trái sang phải: Thắng, Vui và Sơn nhận quyết định khởi tố bị can - Ảnh: QUỲNH GIANG

Trước đó, vào cuối tháng 5-2021, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện một nhóm người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Vũng Tàu gồm: Nguyễn Văn Thắng (quê Hải Dương), Trần Ngọc Sơn, Nguyễn Thị Vui, Hồ Văn Hoan (26 tuổi, cùng quê Hà Nam), Võ Văn Quỳnh (30 tuổi, quê Nghệ An) và Vũ Huyền Trang (36 tuổi, quê Thái Bình). 

Nhóm người này được cơ quan chức năng đưa vào cơ sở cách ly tập trung, riêng Vũ Huyền Trang đã trốn cách ly, thuê ôtô xuống miền Tây rồi quay lại Campuchia.

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác định vào tháng 11-2020, Nguyễn Văn Thắng thuê sà lan đưa sang Campuchia để vận chuyển cát. Thắng thuê Sơn lái sà lan. Trong khi đó, Trang và Quỳnh cũng xuất cảnh trái phép qua Campuchia trong khoảng thời gian cuối năm 2020 và làm thuê tại các sòng bạc.

Khởi tố 3 người dùng sà lan đưa người từ Campuchia về trái phép - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Thắng nghe đọc lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam - Ảnh: QUỲNH GIANG

Tháng 5-2021, biết Thắng sẽ đưa tàu về Việt Nam trái phép, Quỳnh nhờ Vui xin đi về cùng. Còn Trang trả cho một người đàn ông tên Huy 700 USD, để Huy thuê Thắng cho Trang đi cùng sà lan. Huy trả cho Thắng 280 USD.

Sau 5 ngày hành trình, tối 21-5, sà lan của Thắng cập bến tại cầu Rạch Bà, TP Vũng Tàu.

Cơ quan điều tra xác định hành vi của Thắng và Sơn đã cấu thành tội "tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép". Còn Nguyễn Thị Vui đã có hành vi "môi giới cho người khác nhập cảnh trái phép".

Ngày 18-6, sau khi hoàn thành cách ly tập trung, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tống đạt quyết định khởi tố đối với nhóm người này. Trong đó, Thắng và Sơn bị bắt tạm giam, Vui được cho tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú do đang nuôi con nhỏ.

Đà Nẵng: Khởi tố 4 giám đốc doanh nghiệp tiếp tay chuyên gia ‘rởm’ nhập cảnh trái phép Đà Nẵng: Khởi tố 4 giám đốc doanh nghiệp tiếp tay chuyên gia ‘rởm’ nhập cảnh trái phép

TTO - Ngày 17-6, Cơ quan an ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc của 4 giám đốc doanh nghiệp trong vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên