Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Khởi tố 2 thanh niên bắt cóc nữ sinh để tống tiền 5 tỉ đồng

19/01/2020 19:07 GMT+7

TTO - Biết nữ sinh viên ở Trà Vinh là con nhà giàu, nhóm của Toàn đã chủ động làm quen rồi bắt cóc để tống tiền với số tiền lên đến 5 tỉ đồng. Cả hai đã bị bắt giữ ngay sau đó.

Khởi tố 2 thanh niên bắt cóc nữ sinh để tống tiền 5 tỉ đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Chí Tâm (trái) và Nguyễn Quốc Toàn tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 19-1, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết, Công an tỉnh Trà Vinh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Quốc Toàn (28 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) và Nguyễn Chí Tâm (30 tuổi, ngụ TP.HCM) để điều tra về hành vi "bắt cóc" và "chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 9h30 ngày 13-1, Công an thành phố Trà Vinh nhận tin báo  em Trần Bảo H. (21 tuổi - nữ sinh viên năm thứ 3 của Trường đại học Trà Vinh) bị một nhóm đối tượng bắt cóc tại một quán cà phê thuộc địa bàn phường 5, TP Trà Vinh.

Sau đó nhóm người này yêu cầu gia đình nữ nạn nhân phải giao nộp đủ số tiền 5 tỉ đồng mới thả con gái về. Chiều cùng ngày, mẹ của nữ sinh tiếp tục nhận được cuộc gọi từ nhóm bắt cóc yêu cầu chuẩn bị 5 tỉ đồng, nếu không tính mạng nữ sinh sẽ nguy hiểm và đe dọa không được báo cơ quan công an.

Nhận tin báo, đại tá Phan Thanh Quân - phó giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh - đã chỉ đạo trực tiếp vụ việc. Tổ công tác phối hợp với gia đình nạn nhân và tính toán các phương án truy bắt các đối tượng gây ra vụ bắt cóc, đồng thời đảm bảo việc giải cứu an toàn cho con tin.

Khởi tố 2 thanh niên bắt cóc nữ sinh để tống tiền 5 tỉ đồng - Ảnh 2.

Với thành tích trên, 23 cá nhân đã được khen thưởng - Ảnh: HOÀI THƯƠNG.

Đến khoảng 4h30 ngày 14-1, Công an tỉnh Trà Vinh cùng tổ công tác và gia đình nạn nhân đến điểm hẹn giao nhận tiền chuộc theo yêu cầu của đối tượng tại quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ.

Tuy nhiên, đối tượng liên tục thay đổi điểm hẹn từ Vĩnh Long sang An Giang và Cần Thơ. Điểm hẹn cuối cùng là tại quốc lộ 91, thuộc khu vực phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ. Tổ công tác đã bí mật bố trí lực lượng để bảo đảm an toàn cho gia đình nạn nhân cũng như nạn nhân trong quá trình giao nhận tiền chuộc. 

Đến gần 5h sáng 14-1, đối tượng đến điểm hẹn bằng xe taxi và giật túi xách của mẹ ruột nạn nhân, bên trong có tiền chuộc theo như thỏa thuận. Tuy nhiên, do thời gian gấp nên gia đình nạn nhân chỉ chuẩn bị được 100 triệu đồng. Lực lượng công an nhanh chóng bắt quả tang Toàn và Tâm cùng tang vật và giải cứu nữ sinh an toàn.

Tại cơ quan công an, Toàn khai nhận do thiếu nợ nhiều người, nhóm của Toàn biết nữ sinh H. là con một gia đình khá giả nên lên kế hoạch làm quen qua mạng. Sau đó, nhóm của Toàn hẹn nữ sinh gặp mặt rồi bắt cóc tống tiền. Sáng 13-1, nhóm của Toàn hẹn nữ sinh đến quán cà phê gần cổng trường đại học, sau đó khống chế đưa lên ôtô 4 chỗ và tẩu thoát về hướng huyện Càng Long.

Hơn 10 giờ đấu trí căng thẳng phá vụ bắt cóc nữ sinh, tống tiền 5 tỉ Hơn 10 giờ đấu trí căng thẳng phá vụ bắt cóc nữ sinh, tống tiền 5 tỉ

TTO - 9h30 ngày 13-1, công an tiếp nhận tin báo có một vụ bắt cóc xảy ra ở quán cà phê gần một trường đại học. Các đối tượng bắt giữ một nữ sinh viên, đưa lên ôtô 4 chỗ...

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận