Thứ 5, ngày 21 tháng 1 năm 2021

Hơn 10 giờ đấu trí căng thẳng phá vụ bắt cóc nữ sinh, tống tiền 5 tỉ

14/01/2020 20:34 GMT+7

TTO - 9h30 ngày 13-1, công an tiếp nhận tin báo có một vụ bắt cóc xảy ra ở quán cà phê gần một trường đại học. Các đối tượng bắt giữ một nữ sinh viên, đưa lên ôtô 4 chỗ...

Đại tá Phan Thanh Quân, phó giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh, thông báo diễn biến vụ bắt cóc nữ sinh viên tống tiền - Video: HOÀI THƯƠNG

Với thành tích trên, 23 cá nhân đã được UBND tỉnh và giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh khen thưởng.

Chiều 14-1, Công an tỉnh Trà Vinh đã tổ chức họp báo thông tin vụ bắt cóc nữ sinh viên Trường đại học Trà Vinh để tống tiền xảy ra ngày 13-1 gây xôn xao dư luận.

Cụ thể lúc 9h30 ngày 13-1, Công an tỉnh Trà Vinh tiếp nhận tin báo có một vụ bắt cóc xảy ra tại quán cà phê gần Trường đại học Trà Vinh. Các đối tượng bắt giữ một nữ sinh viên, đưa lên ôtô 4 chỗ chạy về hướng huyện Càng Long.

Cơ quan điều tra xác định đây là hành vi bắt người táo bạo ngay chỗ đông người, giữa ban ngày, khiến dư luận bất an. Các đối tượng ra tay manh động và liều lĩnh, khả năng không phải người địa phương.

Qua các biện pháp nghiệp vụ, trích xuất camera và các mối quan hệ, cảnh sát xác định người bị bắt cóc là T.B.H. (21 tuổi, sinh viên Trường đại học Trà Vinh). 

Khoảng 4h chiều cùng ngày, gia đình bị hại nhận được cuộc gọi đầu tiên của các đối tượng đòi 5 tỉ đồng tiền chuộc, nếu không đưa, H. sẽ bị nguy hiểm đến tính mạng. Lúc này, gia đình vô cùng hoang mang, lo lắng.

Sau đó, các đối tượng gọi điện, nhắn tin hối thúc, liên tục thay đổi địa điểm giao tiền. Khi thì Vĩnh Long, Vàm Cống rồi chuyển qua Long Xuyên (An Giang), Cờ Đỏ, Thốt Nốt (Cần Thơ).

Hơn 10 giờ đấu trí căng thẳng phá vụ bắt cóc nữ sinh, tống tiền 5 tỉ - Ảnh 2.

Đại tá Lê Văn Việt - giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh - trao giấy khen cho các cá nhân trong vụ án - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Nhóm thanh niên trên liên tục cúp máy rồi lại mở điện thoại, khiến gia đình bị hại thêm hoang mang. Mẹ nạn nhân được công an hỗ trợ đã yêu cầu các đối tượng không được tắt điện thoại để liên lạc địa điểm giao tiền.

Đại tá Phan Thanh Quân, phó giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh, cho biết: "Sau khi bàn tính kỹ mọi phương án, đích thân tôi cùng mẹ nạn nhân lên ôtô đi giao tiền chuộc. Trên đoạn đường từ Trà Vinh tới An Giang có trên dưới 10 cuộc gọi và tin nhắn hối thúc, đưa ra địa điểm giao tiền. Lần sau cùng, các đối tượng gọi điện, yêu cầu giao tiền ở một trạm thu phí gần Long Xuyên, rồi tắt máy không liên lạc được".

"Lúc này khoảng 1h30 sáng 14-1, ôtô đã di chuyển đến địa phận quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ. Do không liên lạc được với các đối tượng, công an đã chọn giải pháp cho mẹ nạn nhân ôm tiền đứng cặp quốc lộ" - đại tá Quân nói.

Đến gần 5h sáng cùng ngày, có một chiếc taxi chạy đến, hai đối tượng nhảy xuống xe giật cọc tiền. Mẹ nạn nhân hét lên: "Con tui đâu?". Lúc này, nữ sinh viên bị các đối tượng đẩy từ xe ra ngoài. Ngay lập tức, công an ập đến bắt giữ các đối tượng cùng tang vật.

Tất cả 3 đối tượng tham gia vụ bắt cóc tống tiền bị bắt giữ là Nguyễn Quốc Toàn (28 tuổi), Trần Minh Hiếu (24 tuổi, cùng ngụ huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) và Nguyễn Chí Tâm (30 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP HCM).

Tại cơ quan công an, ​bước đầu 3 đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Cả ba khai nhận do thiếu nợ và biết nữ sinh này là con của một gia đình khá giả ở thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, Trà Vinh nên lên kế hoạch làm quen qua Zalo, tìm cách hẹn gặp để thực hiện hành vi bắt cóc tống tiền.

Hơn 10 giờ đấu trí căng thẳng phá vụ bắt cóc nữ sinh, tống tiền 5 tỉ - Ảnh 3.

Hai nghi phạm Nguyễn Chí Tâm (trái) và Nguyễn Quốc Toàn lúc bị bắt - Ảnh: Công an cung cấp

Một nguồn tin cho biết nghi phạm Nguyễn Quốc Toàn hiện đang công tác tại Công an Cờ Đỏ, TP Cần Thơ. 

Trao đổi với báo chí về vấn đề này, đại tá Phan Thanh Quân nói: "Do mới di lý nghi phạm về, nhân thân lý lịch chưa điều tra được, khi nào kết thúc quá trình điều tra sẽ thông tin cho báo chí sau".

Sau hơn 10 giờ, Công an Trà Vinh đã phá được một vụ bắt cóc táo tợn gây hoang mang dư luận.

Với thành tích trên, 23 cá nhân đã được UBND tỉnh Trà Vinh và giám đốc Công an tỉnh khen thưởng. Ngoài ra, còn có 2 cá nhân được đề nghị khen thưởng từ Bộ Công an.

Nhóm thanh niên bắt cóc nữ sinh viên Trà Vinh để tống tiền 5 tỉ đồng Nhóm thanh niên bắt cóc nữ sinh viên Trà Vinh để tống tiền 5 tỉ đồng

TTO - Biết nữ sinh viên ở Trà Vinh là con nhà giàu, nhóm của Toàn đã chủ động làm quen rồi bắt cóc để tống tiền với số tiền 5 tỉ đồng.


HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận