20/07/2020 16:08 GMT+7

Khởi tố 2 phóng viên tống tiền phó chủ tịch thị xã Nghi Sơn

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Chiều 20-7, tại buổi họp báo thường kỳ của UBND tỉnh Thanh Hóa, đại tá Trần Phú Hà - giám đốc Công an tỉnh này, cho biết Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 người về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Khởi tố 2 phóng viên tống tiền phó chủ tịch thị xã Nghi Sơn - Ảnh 1.

Đại tá Trần Phú Hà - giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa (người đứng) - trả lời báo chí tại cuộc họp báo thường kỳ ở trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa chiều 20-7 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Trong 6 bị can vừa bị khởi tố, đáng chú ý có 2 người là Phạm Văn Ân (32 tuổi) và Lê Doãn Tài (35 tuổi), đều trú tại TP Thanh Hóa, là phóng viên của tạp chí Tài chính doanh nghiệp. 

Hai phóng viên này bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội "cưỡng đoạt tài sản" liên quan đến một lãnh đạo UBND thị xã Nghi Sơn.

Bên cạnh 2 phóng viên nêu trên, có 4 bị can là nam đều trú tại tỉnh Thanh Hóa cũng bị khởi tố về tội "cưỡng đoạt tài sản". 

Trong số 4 bị can này có một người từng công tác trong ngành công an (đã xuất ngũ), một người làm lao động tại Khu kinh tế Nghi Sơn và số người còn lại làm nghề lái xe dịch vụ. Danh tính 4 người vẫn chưa được tiết lộ. 

Các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam của Công an tỉnh Thanh Hóa đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online ngày 10-6 đã đưa thông tin ban đầu, liên quan đến đoạn video clip ghi cảnh đưa tiền trong phòng làm việc của một phó chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn, vị phó chủ tịch này khẳng định đó là hành vi đe dọa, tống tiền nên đã báo cáo với tổ chức cấp trên để xử lý.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip dài 57 giây với tựa đề: "Nghi vấn phó chủ tịch huyện Tĩnh Gia (nay là thị xã Nghi Sơn) nhận hối lộ tiền doanh nghiệp". 

Trong đoạn video clip này có ghi lại cảnh một bàn tay đưa tập màu xanh nghi là tiền có mệnh giá 500.000 đồng về phía người mặc áo trắng được cho là ông Hồ Đình Tùng - phó chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn.

Nội dung trong video clip còn ghi đoạn trao đổi giữa ông Hồ Đình Tùng với người trong phòng làm việc của ông Tùng, xoay quanh chuyện hồ sơ một dự án. Tuy nhiên, trong video clip này có nhiều đoạn âm thanh bị cắt, có dấu hiệu cắt ghép.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Onine vào chiều 10-6, ông Hồ Đình Tùng - phó chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn, khẳng định: "Những thông tin trong video clip lan truyền trên mạng xã hội là có người có hành vi đe dọa, tống tiền tôi. Tôi không hề quen biết người đến phòng làm việc hôm đó. Ngay sau khi sự việc xảy ra, tôi đã báo cáo với tổ chức và cấp trên của tôi; đồng thời cung cấp thông tin, tư liệu cho cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo thẩm quyền. Hiện nay, công an tỉnh đang vào cuộc điều tra".

Bắt phóng viên thử việc lừa chạy án, cưỡng đoạt 30 triệu đồng Bắt phóng viên thử việc lừa chạy án, cưỡng đoạt 30 triệu đồng

TTO - Bị can Hoàng Anh Tuấn, phóng viên thử việc tạp chí Môi Trường Và Xã Hội, bị công an bắt quả tang khi đang nhận 30 triệu đồng từ một người dân tại Lai Châu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên