21/12/2019 20:12 GMT+7

Bắt thiếu úy công an và bảo vệ dân phố cưỡng đoạt tài sản sinh viên

SƠN BÌNH - NGỌC KHẢI
SƠN BÌNH - NGỌC KHẢI

TTO - Công an TP.HCM đã bắt giữ thiếu úy Phạm Thái Vinh (Công an phường 17, quận Bình Thạnh) và bảo vệ dân phố Nguyễn Hoàng Minh để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Bắt thiếu úy công an và bảo vệ dân phố cưỡng đoạt tài sản sinh viên - Ảnh 1.

Thanh tra Công an TP.HCM đưa bảo vệ dân phố Nguyễn Hoàng Minh về làm việc - Ảnh: PLO

Ngày 21-12, Công an TP.HCM đã thông tin về việc cán bộ Công an phường 17 (quận Bình Thạnh) có hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo Công an TP.HCM, ngày 20-12, Công an quận Bình Thạnh đã ra quyết định đình chỉ công tác thiếu úy Phạm Thái Vinh (công tác tại Công an phường 17, quận Bình Thạnh) về hành vi cưỡng đoạt tài sản của sinh viên C.H.Đ. (ngụ tỉnh An Giang) vào ngày 17-12.

Đồng thời, giám đốc Công an TP.HCM cũng đã ký quyết định kỷ luật tước danh hiệu công an nhân dân đối với thiếu úy Phạm Thái Vinh.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra lệnh bắt và quyết định tạm giữ đối với Phạm Thái Vinh và Nguyễn Hoàng Minh (bảo vệ dân phố phường 17, quận Bình Thạnh) về hành vi "cưỡng đoạt tài sản" theo điều 170 Bộ luật hình sự.

Các quyết định và lệnh của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã được Viện KSND TP.HCM phê chuẩn.

Theo Công an TP.HCM, Phạm Thái Vinh mới chuyển công tác từ Công an tỉnh Nghệ An về Công an phường 17 (quận Bình Thạnh) một năm qua. Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiếp tục làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, báo Pháp Luật TP.HCM phản ánh tối 17-12, sinh viên C.H.Đ. bị một nhóm 6 người mặc thường phục chặn xe. Một người xuất trình thẻ công an và đưa anh Đ. về phường kiểm tra hành chính (sau này xác định là thiếu úy Phạm Thái Vinh).

Sau khi giữ giấy tờ, kiểm tra cốp xe của anh Đ. thấy có con dao khoảng 4cm (anh Đ. giải thích là sinh viên trường nghiệp vụ du lịch, làm đầu bếp nên mua con dao rạch các thùng hàng) thì công an quy chụp là "sắm dao để đi cướp".

Sau khi đánh, dùng chính con dao của anh Đ. chọc vào cánh tay, dọa nạt thì thiếu úy Vinh và bảo vệ dân phố Nguyễn Hoàng Minh buộc anh Đ. viết giấy bán xe với giá 15 triệu đồng.

Sau đó, hai người này đã giữ xe mà không có bất kỳ biên bản, giấy tờ và hẹn anh Đ. hôm sau phải mang 10 triệu đồng đến chuộc.

Ngày 18-12, khi Minh chạy xe của Vinh đến chỗ hẹn để lấy tiền thì bị tổ công tác của Thanh tra Công an TP.HCM mời về làm việc.

Quang Quang 'Rambo' bị bắt về hành vi cưỡng đoạt tài sản

TTO - Sau thời gian dài theo dõi, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã bắt, tạm giữ Đỗ Văn Quang (còn gọi Quang 'Rambo', 35 tuổi, quê Vĩnh Phúc) và bốn người để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên