Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Quang 'Rambo' bị bắt về hành vi cưỡng đoạt tài sản

13/08/2019 11:51 GMT+7

TTO - Sau thời gian dài theo dõi, Phòng cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội đã bắt, tạm giữ Đỗ Văn Quang (còn gọi Quang 'Rambo', 35 tuổi, quê Vĩnh Phúc) và bốn người khác để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trung tá Tạ Quang Hòa, đội trưởng đội đặc nhiệm hình sự, nói về Quang Rambo

Ngày 13-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Phòng cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội cho biết đang tạm giữ Đỗ Văn Quang (còn gọi Quang Rambo, 35 tuổi, quê Vĩnh Phúc) và bốn người khác để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo cơ quan công an, sau thời gian dài theo dõi, ba ngày trước Đỗ Văn Quang và bốn người liên quan bị bắt khi đang có hành vi đòi nợ thuê.

Bốn người liên quan gồm Nguyễn Đức Nhân (sinh năm 1986, trú quận Long Biên, Hà Nội); Đỗ Văn Thịnh (sinh năm 1986, trú xã Bình Thanh, huyện Kiến Xương, Thái Bình); Nguyễn Văn Huy (sinh năm 2001, trú phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội); Nguyễn Xuân Linh (sinh năm 1989, trú xã Nghi Kim, TP Vinh, Nghệ An. 

Qua xác minh, cơ quan công an xác định vào đầu tháng 4-2019, Đỗ Văn Quang câu kết với Nguyễn Đức Nhân - cũng là một nhân vật côn đồ, chuyên hoạt động thu nợ. 

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận qua quen biết với Nguyễn Đức Nhân, Thịnh thuê Nhân đòi 1,1 tỉ đồng tiền nợ cho Thịnh. Đây là tiền công nợ hợp đồng thầu xây dựng giữa Thịnh và công ty của anh Đ.M.V trên địa bàn quận Hà Đông.

Công an đã thu giữ khoảng 200 triệu đồng tiền mặt, ba gậy sắt, điện thoại di động và nhiều tang vật khác.

Công an cho biết Đỗ Văn Quang là một nhân vật cộm cán, xăm trổ, nổi tiếng trên mạng xã hội với tên Quang "Rambo" và những video đòi nợ.

Thời gian qua băng nhóm của Quang "Rambo" thường xuyên có hoạt động bảo kê, đòi nợ thuê, cho vay lãi nặng.

Băng nhóm này thường đến bảo kê tại các nhà hàng, vũ trường. Ngoài ra nhiều người cũng thuê nhóm này đi đòi nợ thuê.

Quang Rambo bị bắt về hành vi cưỡng đoạt tài sản - Ảnh 2.

Tang vật công an thu giữ được - Ảnh: DANH TRỌNG

Để tạo dựng hình ảnh, Quang "Rambo" thường xuyên livestream khoe của, chửi bới, hoạt động tín dụng đen trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, Quang còn quay video sau đó đăng tải lên mạng xã hội để phô trương thanh thế.

Theo đại diện phòng cảnh sát hình sự, những hành động của băng nhóm Quang "Rambo" đã gây bức xúc cho xã hội và khiến giới trẻ có những suy nghĩ lệch lạc, từ đó gây ra những hệ lụy xấu trong xã hội.

Trùm bảo kê chợ Long Biên Hưng Trùm bảo kê chợ Long Biên Hưng 'kính' lĩnh 4 năm tù

TTO - Tòa xác định Hưng 'kính' đã cùng các bị cáo có những hành vi chèn ép, khủng bố tinh thần để thu tiền bảo kê của tiểu thương ở chợ Long Biên. HĐXX tuyên bị cáo Hưng 4 năm tù về tội cưỡng đoạt tài sản.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận